Ngôi sao người Đức đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại sân Emirates. Tuy nhiên, Ozil mới chỉ duy nhất một lần xuất hiện trên sân ở mùa giải này.

HLV Arsenal đay nghiến Ozil, trừng phạt 'ông kễnh'
HLV Emery không trao cơ hội cho Ozil vì người khác xứng đáng hơn

Gặp Standard Liege trong khuôn khổ Europa League, HLV Unai Emery thậm chí còn không điền tên Mesut Ozil vào danh sách đăng ký thi đấu, khiến chàng tiền vệ 30 tuổi phải theo dõi từ trên khán đài.

Cùng lúc đó, hai cầu thủ đá giữa được ông thầy người Tây Ban Nha trao cơ hội là Danil Ceballos và Joe Willock đều thi đấu ấn tượng và ghi tên mình vào bảng tỷ số.

Khi các phóng viên hỏi về trường hợp Ozil, Emery cho rằng, ông quyết định trao cơ hội cho những cầu thủ khác vì họ xứng đáng có vị trí hơn Ozil.

Ông cũng hy vọng nhạc trưởng người Đức tập luyện chăm chỉ để sớm lấy lại phong độ và trở lại đội hình chính trong phần còn lại của mùa giải.

 

"Tôi nghĩ mỗi lần quyết định về những cái tên tốt nhất tham gia mỗi trận, các cầu thủ ấy sẽ ra sân và giúp ích được nhiều cho đội bóng.

Khi tôi gạt Ozil ra khỏi danh sách đăng ký thi đấu, điều đó đồng nghĩa có những thành viên khác xứng đáng hơn.

Cuối tuần này Arsenal sẽ chơi một trận cầu khác và chúng tôi sẽ lại đưa ra những quyết định tương tự" - Emery trả lời phỏng vấn.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

* Đăng Khôi