Quỷ đỏ đang có lợi thế khi đứng thứ tư trên BXH, nhiều hơn Arsenal 1 điểm. Dẫu vậy, Chelsea cũng có thể bứt lên bởi họ vẫn còn một trận đấu trong tay gặp Brighton đang sa sút phong độ.

MU,Arsenal
Solskjaer sẽ đấu trí với Emery

Bày tỏ quan điểm trên Sky Sports, Paul Merson tin rằng, đội nào thua ở cuộc thư hùng Arsenal vs MU sẽ khó lòng có được vị trí trong tốp 4 cuối mùa.

"Tôi đã nghĩ rất nhiều về cuộc đua Premier League. Arsenal gặp MU là trận cầu cực kỳ quan trọng, nơi mà đội bóng nào thất bại sẽ không thể có vé dự C1 mùa tới..

 

Tuy nhiên, nếu Pháo thủ thua trận, họ vẫn còn cơ hội ở Europa League. Nhiều người nói rằng Quỷ đỏ sẽ tiến xa và có thể đăng quang Champions League, nhưng tôi thì không dám chắc điều đó."

Merson nhắc lại câu chuyện MU vô địch Europa League hồi 2017 và vẫn được dự C1 mùa sau dù xếp thứ 6 tại Ngoại hạng Anh. Ông khuyến khích cả Arsenal lẫn Chelsea nên dốc sức ở đấu trường này.

"Giống MU trước đây, Chelsea và Arsenal cần cố gắng trụ lại ở Europa League để giữ một cánh cửa dự phòng. Họ không nên đặt tất cả trứng vào một giỏ.

Tuy để thua 1-3 ở lượt đi nhưng tối nghĩ Arsenal vẫn đủ sức mạnh để lật ngược tình thế trong cuộc tái đấu Rennes tại Emirates."

* T.A