Lễ bốc thăm tứ kết và bán kết Champions League diễn ra vào chiều nay, với 8 cái tên gồm 4 đại diện Anh: Man City, MU, Liverpool, Tottenham, 1 Hà Lan (Ajax), 1 Italia (Juventus), 1 Bồ Đào Nha (Porto) và 1 Tây Ban Nha (Barca).

Mourinho dự đoán MU đấu Man City ở tứ kết C1
Ở lượt đi Premier League mùa này, MU do Mourinho dẫn dắt thua Man City 1-3

Đây là lần hiếm hoi trong nhiều năm qua, Ngoại hạng Anh được mùa khi còn cả 4 đại diện sau vòng 16 Champions League. Tại Europa League, Arsenal cũng kịp lội ngược dòng, cùng Chelsea đi tiếp.

Như vậy, top 6 Premier League mùa này đều còn chinh chiến ở sân chơi châu Âu.

Đội bóng cũ MU của Mourinho đã làm cuộc lội ngược dòng ấn tượng, thắng ngược PSG 3-1 sau khi để thua 0-2 tại Old Trafford để lấy vé đi tiếp, trong khi Liverpool cũng chơi từng bừng tại hang Hùm Bayern.

Mourinho dự đoán MU đấu Man City ở tứ kết C1
Mourinho cách đây ít ngày cũng bày tỏ quan điểm: không tin Solskjaer thành công lâu dài ở MU
 

Khi được hỏi về các cặp đấu lý tưởng trước lễ bốc thăm, Mourinho đã nói với RT: "Tôi thích các đội bóng Anh gặp nhau. Hai cặp đấu Premier League, nghĩa là sẽ có 2 đội vào bán kết C1.

Nếu lá thăm đưa MU đụng Man City, và Tottenham đấu Liverpool chẳng hạn, tôi nghĩ sẽ là những cặp đấu tuyệt vời".

Ở lựa chọn tiếp theo, Mourinho cho Ajax và Porto gặp nhau, bởi những gì 2 đội bóng này đã làm được nên sẽ rất tuyệt để 1 trong 2 đi tiếp vào vòng 4 đội mạnh nhất Champions League.

Và bởi đã bắt 3 cặp đấu như thế nên dù không muốn Barca và Juventus đụng nhau sớm ở tứ kết C1 thì đó vẫn là cuộc chiến còn lại trong dự đoán của Mourinho:

"Tôi không thích Barca và Juventus gặp nhau sớm ở đây, mà sẽ là ở chung kết hoặc bán kết Champions League. Hai đội bóng vĩ đại không thành công ở đấu trường C1 mấy năm qua, nhất là Juventus, lại được dẫn dắt bởi 2 cầu thủ lớn, Messi và Ronaldo. Vậy nên nếu Barca vs Juventus đụng ngay tứ kết C1 thì thật đáng tiếc...".

L.H