Lễ bốc thăm tứ kết và bán kết Champions League diễn ra vào chiều nay, với 8 cái tên gồm 4 đại diện Anh: Man City, MU, Liverpool, Tottenham, 1 Hà Lan (Ajax), 1 Italia (Juventus), 1 Bồ Đào Nha (Porto) và 1 Tây Ban Nha (Barca).

MU,Man City,Bốc thăm tứ kết C1,Mourinho
Ở lượt đi Premier League mùa này, MU do Mourinho dẫn dắt thua Man City 1-3

Đây là lần hiếm hoi trong nhiều năm qua, Ngoại hạng Anh được mùa khi còn cả 4 đại diện sau vòng 16 Champions League. Tại Europa League, Arsenal cũng kịp lội ngược dòng, cùng Chelsea đi tiếp.

Như vậy, top 6 Premier League mùa này đều còn chinh chiến ở sân chơi châu Âu.

Đội bóng cũ MU của Mourinho đã làm cuộc lội ngược dòng ấn tượng, thắng ngược PSG 3-1 sau khi để thua 0-2 tại Old Trafford để lấy vé đi tiếp, trong khi Liverpool cũng chơi từng bừng tại hang Hùm Bayern.

MU,Man City,Bốc thăm tứ kết C1,Mourinho
Mourinho cách đây ít ngày cũng bày tỏ quan điểm: không tin Solskjaer thành công lâu dài ở MU
 

Khi được hỏi về các cặp đấu lý tưởng trước lễ bốc thăm, Mourinho đã nói với RT: "Tôi thích các đội bóng Anh gặp nhau. Hai cặp đấu Premier League, nghĩa là sẽ có 2 đội vào bán kết C1.

Nếu lá thăm đưa MU đụng Man City, và Tottenham đấu Liverpool chẳng hạn, tôi nghĩ sẽ là những cặp đấu tuyệt vời".

Ở lựa chọn tiếp theo, Mourinho cho Ajax và Porto gặp nhau, bởi những gì 2 đội bóng này đã làm được nên sẽ rất tuyệt để 1 trong 2 đi tiếp vào vòng 4 đội mạnh nhất Champions League.

Và bởi đã bắt 3 cặp đấu như thế nên dù không muốn Barca và Juventus đụng nhau sớm ở tứ kết C1 thì đó vẫn là cuộc chiến còn lại trong dự đoán của Mourinho:

"Tôi không thích Barca và Juventus gặp nhau sớm ở đây, mà sẽ là ở chung kết hoặc bán kết Champions League. Hai đội bóng vĩ đại không thành công ở đấu trường C1 mấy năm qua, nhất là Juventus, lại được dẫn dắt bởi 2 cầu thủ lớn, Messi và Ronaldo. Vậy nên nếu Barca vs Juventus đụng ngay tứ kết C1 thì thật đáng tiếc...".

L.H