- Cuộc họp BCH VFF kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ chiều nay đã đi đến những thống nhất quan trọng về vấn đề nhân sự.

Video Đơn xin rút lui khỏi VFF của bầu Đức bị bác bỏ:

Bầu Đức chưa thể rút lui khỏi VFF

“Anh Đức đã rất buồn khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29, nên đã có đơn xin rút lui khỏi ghế Phó Chủ tịch VFF. Tuy nhiên tất cả phải có quy trình. BCH nhận đơn, xem xét và đưa ra tại hội nghị hôm nay”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ sau khi kết thúc hội nghị BXH VFF khoá VII, chiều 1/12.

VFF tìm Chủ tịch mới, bầu Đức chưa được nghỉ
24/25 thành viên BCH VFF bỏ phiếu đồng ý để bầu Đức ở lại đến hết nhiệm kỳ. Ảnh S.N

“BCH đã thuyết phục bằng được anh Đức ở lại vì chỉ còn 3 tháng nữa là hết nhiệm kỳ khoá VII, nhưng anh Đức vẫn kiên quyết xin nghỉ. Chúng tôi đã phải đưa ra biểu quyết, cả hội nghị 99% đã mong muốn anh Đức ở lại. Vì thế mà Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức sẽ không nghỉ mà sẽ tiếp tục công việc đến hết nhiệm kỳ của mình”, ông Gụ cho biết.

 

“Cái rất mừng là anh Đức đã nhận thức việc phục tùng quy định của tổ chức. Dù rất muốn nghỉ nhưng đã “đầu hàng” sự tín nhiệm của BCH. Tất nhiên trong bóng đá có điều này điều kia, nhưng BCH VFF, người hâm mộ ghi nhận công lao của bầu Đức.

Bầu Đức gặp nhiều áp lực bởi đang ngồi ghế Phó Chủ tịch VFF. Chẳng hạn như ở đội tuyển U23 Việt Nam lần này có 9 cầu thủ HAGL ai cũng thắc mắc. Đó là điều không nên”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chốt lại vấn đề nhân sự liên quan đến bầu Đức.

VFF tìm Chủ tịch mới, bầu Đức chưa được nghỉ
VFF được cho là đang tìm một tân Chủ tịch thay ông Lê Hùng Dũng. Ảnh S.N

Trong khi đó, liên quan đến thông tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xin nghỉ, ông Gụ đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời khẳng định Hội nghị BCH VFF không bàn tới việc này.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với chúng tôi sau cuộc họp BCH, Phó Chủ tịch HĐQT công ty VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết VFF đang tìm một Chủ tịch mới, nhưng tất cả phải theo một quy trình chứ không thể vội vàng được.

Ở những vấn đề được quan tâm khác, theo chia sẻ của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, năm 2017 bội thu thành tích của các đội trẻ, nhưng cũng vì thế mà phải lo tài chính rất lớn trong năm 2018. Tất cả sẽ phải cố gắng tìm kiến tài chính giúp các đội tuyển có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho giải châu lục.

BCH VFF cũng rút kinh nghiệm công tác trọng tài ở V-League và đặt ra câu hỏi tại sao giải V-League ít người đến xem.

Bài, ảnh và clip: Song Ngư