- HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng nếu trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 sớm định đoạt bởi một tỷ số an toàn cho tuyển Việt Nam thì lượt về chẳng có gì đáng xem.

Tuyển thủ Việt Nam tươi rói luyện công trong cái lạnh Hà Nội

"Gà son" tuyển Việt Nam chỉ ra điểm mạnh nhất của Malaysia

Cầu thủ Malaysia phong phanh tập giữa cái lạnh 13 độ

Thầy Park mời gấp bác sĩ Hàn Quốc chữa chấn thương Quế Ngọc Hải

HLV Lê Thuỵ Hải: “Malaysia hết bài rồi, thầy Park thì còn nhiều”

Chung kết phải kịch tính

Dù trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã khép lại sau 2 ngày nhưng nhiều CĐV vẫn tiếc nuối cho tuyển Việt Nam khi tuột mất chiến thắng. Đặc biệt, những cơ hội bị bỏ lỡ của Đức Chinh bị đem ra mổ xẻ, thậm chí đổ lỗi cho tiền đạo người Phú Thọ.

Tuy nhiên, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng, trong bóng đá việc chân sút vô duyên trước khung thành phương là bình thường, đồng thời những sai lầm xảy ra là thường xuyên. Điều quan trọng là sau cú vấp ngã, cầu thủbiết đứng dậy để làm lại, để trưởng thành.

Tuyển Việt Nam,Tuyển Malaysia,Việt Nam vs Malaysia,HLV Lê Thuỵ Hải,HLV Park Hang Seo
Đức Chinh bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Ảnh S.N

Nhưng ngay cả khi Đức Chinh hay Phan Văn Đức không vô duyên, ghi bàn ở Bukit Jalil thì kết quả đó cũng khiến người xem bóng đá bằng con mắt chuyên môn như ông Hải "lơ" cảm thấy không còn hứng thú cho trận lượt về.

"Trận chung kết lượt về ở Mỹ Đình tuyển Việt Nam có hay và may như nào thì chưa bàn, nhưng nếu Đức Chinh hay Văn Đức có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 hay 3-1 thì trận chung kết bóng đá khu vực còn gì đáng xem nữa. Buồn tẻ lắm!

Trận chung kết phải có sự kịch tính, hấp dẫn, xem thế mới đã. Còn bóng đá phải có sự thắng, thua, tranh tài cao thấp và quan trọng nhất là biết chấp nhận dù kết quả có thế nào", HLV Lê Thuỵ Hải bày tỏ.

 

Hưng phấn sẽ rất nguy hiểm

Nhận định về lối chơi của Malaysia sử dụng trong trận lượt về, ông Hải "lơ" nói: "Malaysia sẽ chơi không còn gì để mất, vì chẳng còn cơ hội nào nữa. Thua hay thậm chí hoà cũng mất cúp vô địch. Việc đối thủ chơi tấn công là điều sớm được dự báo. Nhưng tôi cho rằng đó là điều mà thầy Park đang rất chờ đợi.

Tuyển Việt Nam,Tuyển Malaysia,Việt Nam vs Malaysia,HLV Lê Thuỵ Hải,HLV Park Hang Seo
Tuyển Việt Nam cần giữ được đôi chân trên mặt đất. Ảnh S.N

Malaysia ở trận lượt đi tấn công không sắc. Hai bàn thua có phần lỗi thuộc về hàng phòng ngự, thủ môn tuyển Việt Nam. Tôi vẫn giữ quan điểm Malaysia chẳng có gì đáng ngại ngoài lối chơi sức mạnh, không ngại va chạm. Nhưng họ cần biết rằng trận này đâu còn chơi trên sân nhà, mà là sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam".

Về phía tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Hà Nội nhấn mạnh dù còn nhiều việc phải làm, nhưng những việc lớn hãy cứ để sau, còn trước mắt là sửa lỗi hàng thủ, làm công tác tư tưởng để các cầu thủ tránh rơi vào trạng thái hưng phấn thái quá.

"Theo tôi tuyển Việt Nam còn nhiều vấn đề phải làm. Nhưng vấn đề đó phải để đằng sau, để cho người quản lý bóng đá họ làm. Còn trước mắt chúng ta không có vấn đề gì lớn đâu, quan trọng là để cầu thủ thi đấu với cái đầu tỉnh táo.

Nếu hưng phấn quá sẽ hỏng. Chúng ta có lợi thế về về bàn thắng sân khách nhưng đừng có chủ quan. Tuyển Việt Nam phải rút ra nhiều bài học quý giá sau trận lượt đi.

Chỉ có 2-3 ngày chuẩn bị là quá ít, nhưng phải nói thiên thời, địa lợi tuyển Việt Nam đang có. Cứ tự tin, thoải mái mà đá Việt Nam sẽ vô địch", HLV từng dẫn dắt Thể Công phân tích.

Tuyển Việt Nam,Tuyển Malaysia,Việt Nam vs Malaysia,HLV Lê Thuỵ Hải,HLV Park Hang Seo
Malaysia quyết định không mặc áo khoác để làm quen với thời tiết 12 độ C ở Hà Nội trong buổi tập tối qua, 13/12. Ảnh S.N

Sau cùng, ông Hải "lơ" khẳng định thời tiết lạnh ở Hà Nội là trở ngại lớn với đối thủ: "Malaysia rất thiệt thòi vì thời tiết lạnh. Nếu cứ lạnh như này thì cầu thủ họ chết cóng. Riêng thời tiết chúng ta đã hơn Malaysia rất nhiều.

Tôi mong thời tiết cứ rét buốt trong ngày đá chung kết lượt về. Các cầu thủ không quen đá xứ lạnh không đá được đâu. Tôi từng dẫn quân đi thi đấu, gọi cầu thủ dự bị vào sân thay người nhưng có người còn nói rằng “thôi đừng thay con vì khởi động mãi không ấm”. Đó là thực tế, và chỉ có dân bóng đá mới hiểu rõ nhất".

Video tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận tái đấu Malaysia:

Song Ngư