- Truyền thông Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối tuyển Việt Nam để lỡ chiến thắng trước Malaysia ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018, nhưng nhấn mạnh lợi thế đang thuộc về thầy trò HLV Park Hang Seo, hòa 0-0 hay 1-1 ở Mỹ Đình cũng đủ ẵm cúp...

Tuyển Việt Nam cầm hoà Malaysia: Song Hải vẫn là số 1

Chung kết AFF Cup, Việt Nam 2-2 Malaysia: Vỡ òa để rồi tiếc...

Quế Ngọc Hải hứa mang về niềm vui trọn vẹn cho người hâm mộ

Tờ Sports Hankook thốt lên: "Đó thực sự đã có thể là một chiến thắng. Nhưng tuyển Việt Nam đã để lỡ chiến thắng trong trận đấu có thể thắng do sự thiếu tập trung ở hàng thủ và kém trong dứt điểm khiến không thể kết liễu đối thủ".

Báo Hàn Quốc: Tuyển Việt Nam nắm lợi thế, sao phải nặng nề?
Báo Hàn Quốc dù tiếc cho tuyển Việt Nam nhưng tin thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ ẵm cúp ở Mỹ Đình

Còn Newsis dù tiếc cho Việt Nam nhưng nhìn đầy tích cực: "Tuyển Việt Nam dẫn trước 2-0 trong 3 phút hiệp 1 do công của Huy Hùng và Đức Huy nhưng không thể giành chiến thắng trên sân Malaysia.

Tuy nhiên, hòa 2-2 trên sân khách là kết quả tích cực với thầy trò HLV Park Hang Seo. Mong rằng, tuyển Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong 10 năm, kể từ 2008".

Đó cũng là sự tin tưởng của My Daily: "Mặc dù để lỡ chiến thắng nhưng tuyển Việt Nam có 2 bàn trên sân khách Malaysia với trận hòa 2-2, nhiều cơ hội bước lên ngôi vô địch AFF Cup 2018".

 

Và Hankyung cùng góc nhìn: "Tuy để hụt chiến thắng, tuy nhiên Việt Nam sẽ tiếp Malaysia tại Mỹ Đình với lợi thế 2 bàn sân khách. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ vô địch AFF Cup 2018, nếu trận chung kết tại Mỹ Đình 15/12 kết thúc với tỷ số hòa 0-0 hoặc 1-1. Tính đến lúc này, tuyển Việt Nam có chuỗi 15 trận bất bại, với 8 thắng, 7 hòa".

Báo Hàn Quốc: Tuyển Việt Nam nắm lợi thế, sao phải nặng nề?
Truyền thông quê nhà thầy Park nhìn nhận, sắc đỏ đang nắm lợi thế nên người hâm mộ không có gì phải nặng nề...

Trong khi đó, Daelian viết: "Việt Nam dẫn trước 2 bàn nhưng cũng đã để Malaysia gỡ hòa 2-2. Nhưng tuyển Việt Nam cũng may mắn đã kết thúc với tỷ số hòa bởi những phút cuối phải chống đỡ vất vả trước sức ép tìm thêm bàn thắng của Malaysia.

Tuyển Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2018, nếu hòa 0-0 hoặc 1-1 ở trận lượt về. HLV Park Hang Seo từng tạo phép màu ở U23 châu Á, Asiad 18, nhiều khả năng sẽ cùng học trò ẵm cúp trên sân nhà".

Tờ Osen: "Việt Nam có trận đấu vượt trội trên sân khách Bukit Jalil, Malaysia, dẫn trước 2-0 trong hiệp 1 trước khi bị rút ngắn ở phút 36 và gỡ hòa trong hiệp 2.

Đúng là có một gánh nặng trên vai khi để gỡ hòa, nhưng nếu nhìn vào kết quả lượt đi chung kết AFF Cup 2018, rõ ràng Việt Nam giành lợi thế, với luật bàn thắng sân khách.

Vậy nên mặc dù không thắng nhưng Việt Nam đừng quá nặng nề, chưa kể đội đã không hề bị áp lực thi đấu dưới sức ép hơn 80 ngàn khán giả ở sân khách. Ngoài ra, tuyển Việt Nam đang có chuỗi 15 trận bất bại. Chơi chắc chắn khi tiếp Malaysia ở Mỹ Đình, thầy trò Park Hang Seo nhiều cơ hội giành chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong 10 năm".

Video Việt Nam 2-2 Malaysia:

Mai Nguyễn