Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2018 trước lưỡng viện Quốc hội, cái tên của một nhân vật trẻ tuổi thuộc gia tộc Kennedy bỗng xuất hiện nhiều trên mặt báo.


Tối 30/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2018 trước lưỡng viện Quốc hội. Phản ứng về Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump, hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Kennedy III nói: “Năm qua, nhiều người dân Mỹ đã sống trong giận dữ, lo âu và sợ hãi. Chúng ta đều nghe được tiếng nói của những người Mỹ cảm thấy họ bị lãng quên và bỏ rơi”. Hạ nghị sĩ 37 tuổi còn cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ đã bước chân vào thời kỳ của chia rẽ.

Ngôi sao mới nổi trên chính trường của gia tộc Kennedy
Hạ nghị sĩ Joe Kennedy III bên bức ảnh của cố Tổng thống John F Kennedy. Ảnh: Wisn TV


Truyền thông Mỹ ngay lập tức quan tâm đến gương mặt trẻ của dòng họ Kennedy. Tờ The Hill (Mỹ) nhận xét hạ nghị sĩ Joe Kennedy III nên nằm trong danh sách ứng cử viên tranh cử chức Phó Tổng thống trong năm 2020.

Joe Kennedy III là cháu nội của cố Bộ trưởng Tư pháp Robert “Bobby” Kennedy và là cháu họ của cố Tổng thống Mỹ thứ 35 John F Kennedy.

Ông Joe Kennedy III sinh ra và lớn lên tại bang Massachusetts, có bằng cử nhân ngành quản lý khoa học và kỹ thuật tại Đại học Stanford. Sau đó, ông Joe Kennedy III học trường Luật Harvard và có bằng tiến sĩ. Ông Joe Kennedy III đã trở thành thành viên của Hạ viện Mỹ từ năm 2013.

Trước khi chạy đua vào Quốc hội, ông Joe Kennedy III từng làm việc tại tổ chức tình nguyện của chính phủ do cố Tổng thống John F Kennedy thành lập có tên Peace Corps và giữ vai trò công tố viên tại bang Massachusetts. Ông Joe Kennedy III đã lập gia đình và có 2 người con.

Ông Joe Kennedy III từng gây chú ý khi phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ năm 2016.

Kênh CNN (Mỹ) đánh giá Joe Kennedy III không chỉ là tiếng nói tương lai của đảng Dân chủ mà còn được coi là một ngôi sao đang nổi.

Theo Báo Tin tức

 
Thế giới 7 ngày: Ông Trump chuyển thông điệp tới toàn thế giới

Thế giới 7 ngày: Ông Trump chuyển thông điệp tới toàn thế giới

Tình hình Triều Tiên vẫn căng thẳng, ông Trump đọc thông điệp liên bang đầu tiên, bất ngờ trong phiên xử Đoàn Thị Hương, Trung Quốc bắt đầu cuộc di chuyển lớn nhất thế giới...Đó là những thông tin nổi bật tuần qua.

Nga bất ngờ cảnh báo ông Trump về sức mạnh Triều Tiên

Nga bất ngờ cảnh báo ông Trump về sức mạnh Triều Tiên

Đại sứ Nga tại Triều Tiên nói Bình Nhưỡng đang nhanh chóng gia tăng kho vũ khí sau một năm liên tiếp thử tên lửa và đe dọa tấn công trực tiếp nhằm vào Mỹ.

Bà Trump không đi cùng chồng tới nghe thông điệp liên bang

Bà Trump không đi cùng chồng tới nghe thông điệp liên bang

Bà Melania Trump đã phá vỡ một truyền thống lâu đời của Mỹ khi chọn đi cùng khách mời tới dự buổi đọc Thông điệp Liên bang chứ không đi cùng chồng, Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump tuyên bố 'thời khắc mới' của nước Mỹ

Ông Trump tuyên bố 'thời khắc mới' của nước Mỹ

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, đất nước ông đang tiến vào một "thời khắc Mỹ mới", chưa có khi nào tốt hơn lúc này để bắt đầu sống "Giấc mơ Mỹ".

Ba vị khách đặc biệt dự buổi đọc thông điệp liên bang của ông Trump

Ba vị khách đặc biệt dự buổi đọc thông điệp liên bang của ông Trump

Trong danh sách 11 khách mời của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump tới dự buổi lễ đọc Thông điệp Liên bang của chồng bà có ba vị khách rất đặc biệt.