Khi Hải quân Mỹ kiểm tra một tàu chiến mới, họ không chỉ tin vào lời của kỹ sư về sức chịu đựng của tàu trước những quả bom phát nổ ngay cạnh mà họ tiến hành thử nghiệm thực tế.USS Jackson - tàu tác chiến ven biển lớp Independence (LCS) chuyên dụng cho tuần tra ở các vùng nước cạn - đã vượt qua 1 trong 3 "lần thử sốc" theo kế hoạch. Theo đó, con tàu đang chạy trên biển thì Hải quân kích nổ một lượng bom hơn 4,5 tấn (10.000 pound) ở gần hai bên sườn tàu rồi đánh giá kết quả.
Xem tàu chiến Mỹ 'bị' đánh bom
Ảnh: Hải quân Mỹ
 

"Các vụ thử sốc được thiết kế để chứng tỏ sức tàu chịu đựng được tác động của một vụ nổ gần cạnh ở dưới nước, và giữ nguyên năng lực được yêu cầu", hãng tin Business Insider dẫn thông cáo của Hải quân Mỹ.

Xem tàu chiến Mỹ 'bị' đánh bom
Ảnh: Hải quân Mỹ

Kết quả là USS Jackson đã vượt qua cú thử một cách tốt đẹp.

Xem tàu chiến Mỹ 'bị' đánh bom

Các tàu lớp Independence cùng với các tàu tác chiến ven biển lớp Freedom thể hiện tầm nhìn tương lai của Hải quân Mỹ về chiến tranh trên biển.

Mặc dù tàu cả hai lớp này đều có những khó khăn về máy móc nhưng thiết kế modun của nó hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thức các tàu của Hải quân Mỹ được trang bị, huấn luyện và triển khai năng lực.

Thanh Hảo
 

Máy bay Trung Quốc lao đầu xuống đất, nổ tung

Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở Trung Quốc, làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Chấn động vụ cô gái tự tử vì bị tung phim sex

Bốn nam giới ở Italy đang bị thẩm vấn liên quan vụ tự tử của một cô gái, người đã đấu tranh nhiều tháng trời đòi gỡ khỏi Internet đoạn video ghi cảnh cô làm tình.

Mảnh vỡ MH370 trôi nổi khắp nơi

Malaysia vừa xác nhận một mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania hồi tháng 6/2016 là thuộc máy bay Malaysia MH370, mất tích tháng 3/2014.