Một sinh viên Việt Nam tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga rơi xuống sông
Sông Velikaya mùa Đông.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 18/3, thay mặt Thống đốc tỉnh Pskov (Nga), ông Mikhail Vedernikov - lãnh đạo văn phòng hành chính khu vực tỉnh Pskov - đã trao thư cảm ơn em Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov, cùng một công dân Nga tham gia giải cứu trẻ em rơi xuống sông Velikaya.

Sự việc diễn ra ngày 15/3 vừa qua khi hai bé trai 10 và 11 tuổi đi trên bờ sông Velikaya và rơi xuống nước do lớp băng mỏng bị vỡ.

Nhiều người qua đường khác, trong đó có Hoàng Phi Hùng, đã nhanh chóng tham gia giải cứu hai cháu bé.

 

Bằng những hiểu biết của mình, Hoàng Phi Hùng đã nỗ lực giữ thân nhiệt của các em không bị giảm sau khi được đưa lên bờ, qua đó giúp đảm bảo tính mạng của các em.

Trước đó, Thống đốc Mikhail Vedernikov đã trao thư cảm ơn của chính quyền tỉnh Pskov tới anh Andrey Strugin, người đầu tiên đã phát hiện hai trẻ rơi xuống nước và kịp thời tới cứu giúp.

Theo TTXVN

Báo Nga nói kỳ tích kinh tế của Việt Nam không phải 'từ trên trời rơi xuống'

Báo Nga nói kỳ tích kinh tế của Việt Nam không phải 'từ trên trời rơi xuống'

Theo hãng tin Nga Sputnik (Nga), kỳ tích kinh tế của Việt Nam, những thành quả đáng khen ngợi trong cuộc chiến chống Covid-19 để tạo đà hồi phục và phát triển kinh tế không phải do may mắn mà có.

Nga cảm ơn Việt Nam cử lực lượng lớn dự Army Games 2020

Nga cảm ơn Việt Nam cử lực lượng lớn dự Army Games 2020

Nga cảm ơn và đánh giá cao Việt Nam về việc vẫn cử lực lượng đông đảo tham dự Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.