Tỷ phú Trung Quốc bị cấm sống xa hoa
Tỷ phú Trung Quốc Chen Feng trong vòng vây báo giới. Ảnh: Reuters

Theo quyết định của tòa án quận Beilin, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, chủ tịch đồng thời là người sáng lập tập đoàn HNA Group Chen Feng không được phép xài tiền vào những hoạt động không thiết yếu đối với công việc và cuộc sống hàng ngày.

SCMP đưa tin, tỷ phú Chen Feng không được phép đi lại bằng tàu hỏa cao tốc, mua vé máy bay hạng nhất nếu không có sự phê chuẩn của tòa án. Ông Chen cũng bị cấm mua bất động sản, đổ ra nhiều tiền để cải tạo nhà cửa, không được thuê văn phòng cao cấp hay ở trong khách sạn sang trọng, đi đánh gôn hay đi nghỉ.

Một đại diện của ban quan hệ truyền thông thuộc HNA Group cho hay, không biết gì về vấn đề này và từ chối bình luận.

Hồi tháng 3, tòa án Tây An ra phán quyết, HNA Group cùng với các công ty con phải trả lại tiền cho nguyên đơn Chai Jing trong vụ tranh chấp liên quan tới nền tảng đầu tư trực tuyến lãi suất cao Jubaohui trực thuộc tập đoàn này.

 

Các công ty trên phải trả lại cho Chai hơn 36.000 NDT tiền gốc và lãi trong vòng 10 ngày kể từ khi phán quyết được đưa ra. Tuy nhiên, từ đó tới giờ HNA Group vẫn chưa trả tiền. Tập đoàn này từng cam kết trả lại tiền cho những người đầu tư vào sản phẩm của họ trước ngày 25/1/2020, song họ không thực hiện lời hứa.

Theo Sputniks, HNA Group, tập đoàn chuyên kinh doanh vận tải hàng không, đang phải gánh khoản nợ hàng tỷ đô la và thường xuyên trì hoãn các nghĩa vụ về trái phiếu của mình. Các công ty của nó cũng có nguy cơ mất cổ phần trong các công ty nước ngoài như Swissport, một công ty xếp dỡ hàng hóa tại sân bay Thụy Sĩ và Virgin Australia, hãng vận tải lớn thứ hai của Australia.

Hoài Linh

Tỷ phú Mỹ hiến hết tài sản, dành 270 triệu USD giúp y tế Việt Nam

Tỷ phú Mỹ hiến hết tài sản, dành 270 triệu USD giúp y tế Việt Nam

Tỷ phú người Mỹ gốc Ireland Chuck Feeney đã cho đi mọi của cải của mình. Ông cũng dành 270 triệu USD để cải thiện hệ thống y tế công của Việt Nam.

Trở thành tỷ phú đô la nhờ 'nhạy bén' thời Covid-19

Trở thành tỷ phú đô la nhờ 'nhạy bén' thời Covid-19

Wong Teek Son trở thành tỷ phú đô la thứ 5 ở Malaysia nhờ sản xuất găng tay trong bối cảnh nhu cầu về mặt hàng này giữa đại dịch Covid-19 quá lớn.