Tổng thống đắc cử Donald Trump đang tăng tốc tìm kiếm Ngoại trưởng cho chính quyền của ông.

Theo Reuters, nỗ lực lần này của ông Trump là nhắm vào David Petraeus – cựu chỉ huy quân đội Mỹ tại Iraq và cũng là cựu giám đốc cục Tình báo Trung ương CIA.

Ông Trump đã có cuộc gặp với ông Petraeus vào hôm 28/11. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cho hay cuộc gặp kéo dài một giờ đồng hồ với ‘Tướng Petraeus rất ấn tượng’.

Trump loay hoay chọn ngoại trưởng
Ông Petraeus

Về phần mình, ông Petraeus cho biết, cuộc gặp với ông Trump tại tháp Trump ‘cơ bản đã đưa chúng tôi đi vòng quanh thế giới’. “Ông ấy hiểu rõ một loạt thách thức cũng như các cơ hội ở mọi nơi” – Petraues nói với các phóng viên.

Ông Petraeus từng lãnh đạo lực lượng quốc tế tại cả Iraq và Afghanistan. Sau đó, ông bị thử thách hai năm và bị phạt 100.000USD vì đã tự ý loại bỏ và giữ lại các thông tin mật.

 

Petraues thừa nhận, ông chia sẻ thông tin mật với người viết tiểu sử của mình và cũng là người ông có quan hệ tình ái. Vụ bê bối này khiến ông phải từ chức khỏi CIA vào năm 2012.

Cùng ngày ông Petraeus gặp ông Trump, AP cho hay Bộ Quốc phòng Mỹ đang điều tra thông tin rò rỉ mới liên quan tới vụ bê bối tình ái của ông Petraeus.

Nguồn tin gần gũi với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cho hay, cuối tuần trước, ông Trump vẫn có ý chọn ông Mitt Romney làm Ngoại trưởng. Lựa chọn này vấp phải phản đối dữ dội từ nội bộ của ông Trump.

Mitt Romney là một trong những người chỉ trích Trump dữ dội nhất khi ông tranh cử Tổng thống 2016. Trong ngày 29/11, ông Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp nữa với ông Mitt Romney.

Trong một động thái liên quan tới việc kiểm phiếu, CNN cho biết, ông Donald Trump đã thắng 16 phiếu đại cử tri tại bang Michigan.

Tổng số phiếu đại cử tri mà ông Trump giành được là 306, trong khi bà Hillary Clinton giành được 232 phiếu. Ông Trump hơn bà Hillary 10.704 phiếu phổ thông tại Michigan.

Xem thêm: Tin thế Giới, Donald Trump

Lê Thu

Điều không ngờ ở nơi 'khai sinh' các web khiêu dâm

Consett, một thị trấn im lìm, nép mình ở vùng nông thôn của Anh, dường như là nơi tập trung của hàng trăm trang web khiêu dâm.

Donald Trump dọa chấm dứt thoả thuận với Cuba

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể chấm dứt ‘thoả thuận’ với Cuba, trừ khi có một thoả thuận khác khả dĩ hơn.

Người dân Cuba tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Sáng 28/11 (giờ Cuba), hàng ngàn người dân Cuba đã có mặt ở Quảng trường Cách mạng Havana để tiễn biệt người anh hùng, lãnh tụ Fidel Castro.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Tư pháp Kim Hyun-woong vào hôm nay.

Putin sa thải 4 quan chức chạy bằng cấp

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sa thải bốn quan chức cấp cao vì ‘chạy ghế’ vào Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Obama nói gì về việc vợ tranh cử Tổng thống?

Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm của Mỹ Michelle Obama có tỷ lệ ủng hộ còn cao hơn cả chồng.