Triều Tiên tiết lộ món quà Trung Quốc tặng ông Kim Jong Un
Triều Tiên tiết lộ món quà Trung Quốc tặng ông Kim Jong Un. Ảnh: NK News

Theo NK News, trong chuyến thăm Bình Nhưỡng vào năm ngoái, ông Tập Cận Bình tặng ông Kim Jong Un bức tượng bán thân giống hệt nhà lãnh đạo Triều Tiên. Mãi tới gần đây, ngày 5/10, hình ảnh về bức tượng mới được công bố trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV).

Tượng này đang được trưng bày ở Triển lãm Hữu nghị quốc tế. Chương trình của KCTV cũng đề cập tới một loạt món quà của các nhà lãnh đạo thế giới, các tổ chức quốc tế tặng cho lãnh đạo Triều Tiên trong các năm gần đây. 

Theo Reuters, Triển lãm Hữu nghị quốc tế trưng bày hơn 220.000 quà tặng, gồm cả một chiếc xe limousine chống đạn của lãnh đạo Liên Xô Josef Stalin tặng cho ông Kim Nhật Thành, một cái đầu con gấu, một toa tàu…

 

Năm 2000, cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright đem tới tặng lãnh đạo Triều Tiên thời đó là ông Kim Jong Il một quả bóng có chữ ký của cầu thủ Michael Jordan. Cố lãnh đạo tập đoàn Hyundai tặng ông Kim Jong Il một chiếc xe sedan sang trọng.

Tòa nhà triển lãm nằm cách thủ đô Bình Nhưỡng 160km về phía bắc và được xây ở trong núi. Người hướng dẫn tại triển lãm cho hay, người dân và quan chức 179 quốc gia đã gửi quà cho các nhà lãnh đạo nước này để tỏ lòng kính trọng về tinh thần tự lực của người Triều Tiên.  

Hoài Linh

Triều Tiên công bố nhiều vũ khí chiến lược mới vào cuối tuần

Triều Tiên công bố nhiều vũ khí chiến lược mới vào cuối tuần

Triều Tiên có thể tiết lộ nhiều vũ khí chiến lược mới phát triển như tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong cuộc diễu binh được mong chờ vào cuối tuần này.

Tin tặc từ Bắc Triều Tiên tấn công vào các quan chức của Hội đồng Bảo an LHQ

Tin tặc từ Bắc Triều Tiên tấn công vào các quan chức của Hội đồng Bảo an LHQ

Báo cáo mới đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiết lộ việc một nhóm tin tặc đã nhắm mục tiêu nhiều lần vào các quan chức của họ trong năm qua.