Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã hủy chuyến thăm tới Washington nhằm phản ứng quyết định xây tường biên giới của người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump.


Tổng thống Mexico hủy chuyến thăm Mỹ
Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto. Ảnh Reuters
 

Theo RT, ông Nieto đã thông báo trên trang Twitter của mình rằng: “Sáng nay tôi đã thông báo với Nhà Trắng sẽ không tham dự cuộc gặp đã lên kế hoạch vào thứ Ba tới với Tổng thống Mỹ”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nếu Mexico không trả tiền xây tường biên giữa hai nước thì ‘tốt hơn hết’ nên hủy cuộc gặp đã được lên lịch với Tổng thống Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh đặc biệt để xây dựng một bức tường dọc biên giới với Mexico và nhấn mạnh rằng công trình sẽ được bắt đầu "ngay lập tức".

Đáp lại quyết định trên của ông Trump, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố trước toàn dân rằng, nước này sẽ không trả tiền cho các bức tường nói trên.

“Tôi thấy tiếc và lên án quyết định của Mỹ tiếp tục xây dựng tường biên vốn nhiều năm qua đã chia cắt chúng ta, thay vì đoàn kết chúng ta lại”, ông Enrique Pena Nieto tuyên bố.

KN