Worldometers dẫn số liệu từ Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, tổng số ca tử vong do Covid-19 ở quốc gia này tính tới hết ngày 3/10 đã lên tới 101.812. 

Theo hãng tin Reuters, Ấn Độ hiện là quốc gia có số người mắc bệnh tăng theo ngày cao nhất thế giới. Tổng số người nhiễm Covid-19 của Ấn Độ hiện là hơn 6,5 triệu, tăng 75.479 trường hợp trong ngày 3/10.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ có thể tăng mạnh vào mùa đông
Nhân viên y tế Ấn Độ lấy mẫu xét nghiệm từ người dân. Ảnh: AP

Giáo sư Bhramar Mukherjee thuộc trường Đại học Michigan nhận định, Ấn Độ có thể sớm chứng kiến số ca lây nhiễm tăng mạnh, khi bước vào mùa đông và kỳ nghỉ lễ trong tháng 11 tới.

Dữ liệu cho thấy, hơn 7% trong tổng dân số 1,3 tỷ người tại Ấn Độ bị phơi nhiễm Sars-CoV-2, có nghĩa là nước này vẫn chưa có bất kỳ loại miễn dịch cộng đồng nào. Tổng số ca dương tính có thể tăng lên 12,2 triệu trường hợp vào cuối năm nay. Mức độ lây lan sẽ phụ thuộc vào tính hiệu quả của các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như giãn cách xã hội.

Tình hình dịch trên toàn cầu

Dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 35,1 triệu người khắp toàn cầu, trong đó 1.037.465 người tử vong. Số liệu trên được Worldometers cập nhật lúc 6h sáng nay (4/10). Ngoài ra, số ca hồi phục trên thế giới đạt hơn 26,1 triệu người.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới, với tổng số người nhiễm và thiệt mạng kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay là 7.600.148 và 214.269. Ổ dịch lớn thứ ba thế giới là Brazil với 4.906.833 người nhiễm và 145.987 ca tử vong. Kế đó là Nga với 1.204.502 người bệnh, bao gồm 21.251 người trong đó đã tử vong.

Paris đối diện nguy cơ phong toả

Bộ Y tế Pháp cho biết, số ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 3/10 là 16.972, nhiều hơn 5.000 ca so với một ngày trước đó.

 

CNN nhận định, thủ đô Paris đang dần quay trở lại với lệnh phong tỏa, do tình hình dịch tại đây đang diễn biến xấu. Tỷ lệ mắc bệnh là 250 ca trên 100.000 dân. Ít nhất 30% số giường thuộc những khu chăm sóc y tế đặc biệt của thành phố dành cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thủ đô Iran siết chặt biện pháp phòng bệnh

Người đứng đầu Ủy ban Covid-19 ở Tehran Alireza Zali ngày 3/10 cho biết, các trường học, nhà thờ, viện bảo tàng, thư viện cùng nhiều nơi công cộng khác của thành phố đã phải đóng cửa nhằm ngăn số ca nhiễm gia tăng.

Quan chức này cảnh báo rằng, nếu tốc độ lây lan tại Tehran tiếp tục tăng mạnh như hiện nay, thì số ca nhiễm sẽ tăng gấp 3-5 lần, số tử vong tăng ở khoảng 1,5-3%.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cùng ngày thông báo, những người che giấu bệnh tật, cũng như không chịu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc.

Tuấn Trần

Bên trong nơi ông Trump điều trị Covid-19

Bên trong nơi ông Trump điều trị Covid-19

Sau khi xác nhận dương tính với Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chuyển tới Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed tại Bethesda, Maryland.

Người quản lý Chiến dịch Trump nhiễm Covid-19

Người quản lý Chiến dịch Trump nhiễm Covid-19

Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, là cái tên mới nhất trong nhóm của tổng thống nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.