Số liệu trên được trang thống kê Worldometers cập nhật lúc 6h sáng nay (9/8). Ngoài ra, số ca hồi phục trên thế giới đạt hơn 12,6 triệu người.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới, với tổng số người nhiễm và thiệt mạng kể từ đầu dịch đến nay là 5.147.530 và 165.040. Kế đó là Brazil với 3.012.412 người nhiễm và 100.477 ca tử vong. Thứ ba là Ấn Độ với 2.152.020 người bệnh, bao gồm 43.453 người trong đó đã tử vong.

Tình hình dịch tại một số quốc gia Đông Nam Á vẫn phức tạp. Philippines thông báo đã phát hiện 4.131 trường hợp dương tính mới, nâng tổng số người nhiễm lên 126.885. Số thiệt mạng tăng thêm 41, lên 2.209 người.  

Bộ Y tế Indonesia cùng ngày ghi nhận 2.277 ca mới, đưa tổng số nhiễm lên 123.503 người. Nước này cũng có thêm 65 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Nhật Bản có thêm nhiều ca nhiễm mới

Hãng tin Kyodo dẫn thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản ngày 8/8 cho biết, nước này trong 24 giờ qua đã phát hiện thêm 1.564 ca dương tính mới, ít hơn 34 ca so với một ngày trước đó. Trong đó, riêng tại thủ đô Tokyo là 429 trường hợp.

Nhật chật vật chống Covid-19, Anh thu hồi hàng loạt bộ xét nghiệm
Người dân Tokyo tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Kyodo

Chính quyền Tokyo đã phải nâng cảnh báo dịch lên mức cao nhất, khi số ca bệnh tại thành phố này không ngừng tăng cao trong những ngày qua. Ngoài ra, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike kêu gọi người dân nên tránh đi du lịch sang những vùng khác, khi kỳ nghỉ hè tại Nhật bắt đầu từ ngày 8/8.

Tình hình dịch tại Australia ổn định

Chính quyền bang Victoria, Australia cho biết tình hình dịch bệnh tại nơi này đã có dấu hiệu ổn định nhờ hàng loạt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt được áp dụng trong thời gian qua.

 

“Tất nhiên chúng ta đang thấy sự ổn định tình hình dịch bệnh. Hiện có khoảng 400-500 ca mỗi ngày, như vậy đã là ở mức trung bình so với tuần trước”, quan chức y tế bang Victoria Brett Sutton trả lời CNN nói.

Theo ông Sutton, các biện pháp phong tỏa đã giúp bang Victoria ngăn chặn việc có thể có thêm 20.000 ca nhiễm mới.

Hàng trăm nghìn bộ xét nghiệm không đủ tiêu chuẩn an toàn

Theo Reuters, hiện còn khoảng 741.000 bộ xét nghiệm Randox chưa được sử dụng đang được cất giữ tại các nhà kho, và Bộ Y tế Anh sẽ sớm đưa ra các chỉ thị thu hồi.

“Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe Anh đã yêu cầu công ty công nghệ y tế Randox thu hồi tất cả bộ xét nghiệm trong hệ thống xét nghiệm của Dịch vụ Y tế quốc gia như một biện pháp phòng ngừa, với lý do các bộ xét nghiệm này không đủ tiêu chuẩn an toàn”, Bộ Y tế Anh cho biết.

Tuấn Trần

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Hà Nội, Bắc Giang thêm 2 ca mắc Covid-19

Hà Nội, Bắc Giang thêm 2 ca mắc Covid-19

Sáng 9/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nội và Bắc Giang, nâng tổng số ca mắc lên 812 trường hợp.  

Các nước lập kỷ lục buồn: Trên một triệu người nhiễm Covid-19

Các nước lập kỷ lục buồn: Trên một triệu người nhiễm Covid-19

Mỹ, Brazil, Ấn Độ có số ca nhiễm Covid-19 tăng không ngừng, trung bình 50.000 người mỗi ngày.