Điện Kremlin bác tin Tổng thống Putin trốn trong boongke tránh Covid-19
Tổng thống Putin làm việc từ nhà ở ngoại ô Moscow. Ảnh: RT

Phát ngôn viên của người đứng đầu nước Nga ngày 13/12 cho biết, Tổng thống Putin làm việc tại nhà ở ngoại ô thủ đô Moscow, theo RT.

Tuần trước, hãng tin Proekt Media ở Lithuania đăng tin Tổng thống Nga "trốn trong boongke" dù nhà lãnh đạo này đã có các chuyến đi tới St. Petersburg và Sochi trong những tuần gần đây.

Hãng này còn đưa tin, ông Putin đã tạo dựng hai văn phòng giống hệt nhau, một trong số đó ở Sochi nhưng không ai biết địa điểm chính xác của nó.

Tổng thống Putin bắt đầu làm việc từ xa từ đầu tháng 4, khi số ca lây nhiễm do virus corona gây ra bắt đầu tăng. Vào thời điểm đó, ông rất cẩn trọng, thường xuyên xét nghiệm và có các biện pháp đề phòng đặc biệt. Tuy nhiên, Kremlin vẫn phủ nhận, người đứng đầu đất nước đang "ẩn nấp".

 

Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga nói với nhà báo Nailya Asker-Zade: "Ông Putin hiện đang sống ở Novo-Ogaryovo, đúng nơi ông sống trước khi đại dịch xảy ra. Ông vẫn sống và làm việc tại đây, đi từ đây tới Kremlin nhưng không thường xuyên như mong muốn".

Novo-Ogaryovo, được xây dựng từ những năm 1950, là một dinh thự ở quận Odintsovsky, khu vực Moscow. Khu nhà này được coi như nơi ở của Tổng thống Nga. Trong thời kỳ Liên Xô, nó được dùng như nhà nghỉ của chính phủ, để đón tiếp các vị khách.

Hoài Linh

Nga làm rõ tin Tổng thống Putin bị ung thư, Parkinson

Nga làm rõ tin Tổng thống Putin bị ung thư, Parkinson

Theo hãng tin RT, Tổng thống Nga Putin là nhà lãnh đạo ốm yếu nhất thế giới nếu bạn tin vào một số báo phương Tây.

Mỹ nghi tin tặc Nga đứng sau vụ tấn công mạng vô cùng tinh vi

Mỹ nghi tin tặc Nga đứng sau vụ tấn công mạng vô cùng tinh vi

Các tin tặc đã theo dõi lưu lượng thư điện tử nội bộ tại Bộ Thương mại và Bộ Tài chính của Mỹ, những người nắm được sự việc cho hay.