Trong một bài phát biểu tranh cử ở Wisconsin ngày 17/9, Tổng thống Trump than thở rằng công việc ở Nhà Trắng có thể rất cô độc, với những người bạn cũ trở nên quá trịnh trọng và căng thẳng với ông. 

Thú nhận buồn của ông Trump khi làm tổng thống
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Mỹ tâm sự, ông biết "rất nhiều người thành công" nhưng họ đối xử với ông rất khác khi ông là Tổng thống.

"Giờ đây họ gọi cho tôi: Thưa Tổng thống, ngài có muốn gặp nhau chút không? Tôi bảo: Thôi nào. Cứ gọi tôi là Donald. Ông biết tôi 30 năm rồi còn gì", Donald Trump tường thuật và cho rằng sự "tôn trọng chức vụ" đã khiến cho các mối quan hệ cá nhân trở nên khó khăn hơn.

"Tôi đã mất hết bạn bè. Họ từng rất thoải mái. Họ từng rất tuyệt vời. Tôi không phải là một người uống rượu nhưng bạn có thể ngồi lại và làm một ly, bất kể bạn uống gì. Giờ thì bạn không thể làm điều đó nữa", Tổng thống Mỹ bày tỏ tại cuộc mít-tinh.

 

Trong cuộc bầu cử năm 2016, Donald Trump suýt giành được Wisconsin, và năm nay ông đang theo sau đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ ở bang này, theo các thăm dò mới nhất. Một cuộc khảo sát gần đây của Morning Consult cho kết quả Biden dẫn trước Trump 9 điểm phần trăm.

Trước kia, Tổng thống Trump đã từng bày tỏ các vấn đề đời sống xã hội của mình. Năm 2019, ông phát biểu tại một cuộc mít-tinh ở Bắc Carolina rằng bạn bè ông "nghẹt thở" kể từ khi ông trở thành tổng thống và nói họ cần phải "thả lỏng".

Thanh Hảo

Ứng viên Joe Biden tuyên bố gắt, khuyên dân Mỹ đừng tin lời ông Trump

Ứng viên Joe Biden tuyên bố gắt, khuyên dân Mỹ đừng tin lời ông Trump

Ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden phủ nhận những tuyên bố của ông Trump về việc sắp có vắc-xin ngừa Covid-19 và cảnh báo dân Mỹ đừng tin lời Tổng thống.

Chiến thuật 'lôi kéo' cử tri trái ngược của ông Trump và đối thủ, ai hơn ai?

Chiến thuật 'lôi kéo' cử tri trái ngược của ông Trump và đối thủ, ai hơn ai?

Ngày càng có nhiều đảng viên Dân chủ lo ngại về chiến lược tranh cử của ứng cử viên Joe Biden, khi chỉ còn 50 ngày nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra.