Một thợ lặn Indonesia đã thiệt mạng trong lúc tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ máy bay mang số hiệu JT610 của Lion Air ngoài khơi đảo Tây Java, CNA đưa tin.

Xả súng tại phòng tập yoga, gần chục người thương vong

Thế giới 7 ngày: Liên tiếp thảm họa hàng không, thêm tin chấn động về MH370

Thế giới 24h: Tin sốc về cái chết của nhà báo Khashoggi

Thợ lặn Syachrul Anto (48 tuổi) đã mất tích và không trở lại vào lúc 16h ngày 2/11 khi cuộc tìm kiếm được dừng lại vì trời không đủ sáng.

Thợ lặn tìm kiếm máy bay Indonesia thiệt mạng
Thợ lặn Syachrul Anto. (Ảnh: Facebook)

Cổng thông tin địa phương Merdeka.com dẫn lời trưởng nhóm thợ lặn, ông Bayu Wardoyo, cho biết thợ lặn Syachrul đã được vớt lên vào lúc 21h30 cùng ngày (giờ địa phương).

"Sau đó, anh ấy lập tức được chuyển bệnh viện Koja nhưng không qua khỏi", ông Wardoyo nói. "Anh ấy đã được đưa tới một nhà tang lễ ở Surabaya".

Syachrul từng làm việc ở Palu, nơi vừa trải qua trận động đất, sóng thần hồi tháng 9. Ngoài ra, anh còn tham gia quá trình sơ tán trong vụ tai nạn máy bay của hãng AirAsia cách đây 4 năm.

Chỉ huy của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas) thuộc Hải quân Indonesia, Đại tá Isswarto cho biết các vấn đề về giảm bớt sức ép có thể gây ra cái chết của thợ lặn.

 

"Anh ấy là một tình nguyện viên của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas)", ông Isswarto nói.

Vụ việc hiện đang được Basarnas điều tra.

Máy bay mang số hiệu JT610 đã rơi xuống biển ít phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta vào sáng 29/10. Toàn bộ 189 người trên máy bay được tin là đã thiệt mạng.

Sầm Hoa

Tìm thấy bộ phận hạ cánh, thân máy bay Indonesia rơi ngoài biển

Tìm thấy bộ phận hạ cánh, thân máy bay Indonesia rơi ngoài biển

Nhà chức trách Indonesia thông báo đã tìm thấy bộ phận hạ cánh, các bánh xe và một mảnh thân lớn của máy bay Lion Air bị rơi ngoài biển.

Vớt được hộp đen máy bay Indonesia, nhận dạng nạn nhân đầu tiên

Vớt được hộp đen máy bay Indonesia, nhận dạng nạn nhân đầu tiên

Thợ lặn Hải quân Indonesia thông báo đã tìm thấy một hộp đen thuộc về chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air chở 189 người rơi xuống Biển Java sáng 29/10.

Phát hiện tín hiệu nghi từ hộp đen máy bay Indonesia

Phát hiện tín hiệu nghi từ hộp đen máy bay Indonesia

Các nhà điều tra Indonesia đã nghe thấy những tín hiệu hồi đáp "ping", được tin có thể giúp họ tìm thấy các hộp đen của máy bay chở khách Lion Air rơi ngoài biển.

Thế giới 24h: Thảm kịch rơi máy bay Indonesia đã được báo trước?

Thế giới 24h: Thảm kịch rơi máy bay Indonesia đã được báo trước?

Mẹ một nữ tiếp viên có mặt trên chuyến bay JT610 của Lion Air tiết lộ đã nhận được điềm báo về thảm kịch 2 ngày trước khi máy bay bị rơi.

Nghi vấn máy bay Indonesia bị đánh bom

Nghi vấn máy bay Indonesia bị đánh bom

Một quả bom có thể khiến máy bay của Indonesia đâm thẳng xuống biển sau khi cất cánh, một chuyên gia hàng không cho biết.