Bà Vương Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán kiêm Giám đốc Bệnh viện số 8, là một chuyên gia về tiêu hóa đã tham gia tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), khi dịch bệnh này bùng phát tại Trung Quốc.

Nữ giám đốc bệnh viện Vũ Hán nguy kịch vì Covid-19
Giám đốc Bệnh viện số 8 Vũ Hán Vương Bình. Ảnh: Global Times

Hồi đầu tháng 2, bà Vương đã từng được chính quyền Vũ Hán khen ngợi vì tinh thần làm việc hết mình, và bà được coi là tấm gương sáng cho các y bác sĩ khác noi theo. Nhất là khi bà đã thúc đẩy và khởi xướng cải cách hoạt động của bệnh viện, bằng việc tăng cường phát triển và nâng cao nhiều kế hoạch khuyến khích tài năng y học.

 

Global Times cho biết, bà Vương đã từng đóng góp sức lực cho chương trình hỗ trợ về y tế tại một số địa phương thuộc vùng tây bắc Trung Quốc. Đồng thời, bà cũng thường xuyên tham gia nhiều hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi do các cộng đồng và trường đại học tổ chức.

Dịch viêm phổi Covid-19 đã khiến nhiều y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch bệnh tại Trung Quốc tử vong. Trước đó, bác sĩ giải phẫu thần kinh Lưu Chí Minh, người đứng đầu Bệnh viện Vũ Xương tại ‘tâm dịch’ Vũ Hán đã bị nhiễm virus corona khi ông này tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh. Bác sĩ Lưu đã từ trần sáng 18/2, dù đã các đồng nghiệp dốc hết lòng cứu chữa.

Tuấn Trần