Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho biết, giáo viên Trương Sảng sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có thể di chuyển bằng hai tay khi hai chân kẹp một quả bóng đá, viết chữ thư pháp với bút lông bằng miệng khi lộn ngược hay thậm chí buộc dây đai vào thắt lưng để kéo một chiếc ôtô lúc ‘trồng cây chuối’.

Xem kỷ lục gia Guinness ‘trồng cây chuối’ kéo ôtô
Anh Trương kéo ô tô khi ‘trồng cây chuối’. Ảnh: SCMP/Ruptly

“Tôi đọc trên mạng rằng thực hiện tư thế yoga ‘trồng cây chuối’ trong 5 phút có tác dụng tương đương với hai tiếng ngủ. Vậy nên sau thời gian đi dạy mỗi ngày, tôi đều luyện tập. Tôi coi biện pháp này nhằm giải tỏa các áp lực trong việc dạy học”, anh Trương nói.

Nhờ quá trình luyện tập bền bỉ từ năm 2013, anh Trương đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness hồi 2016 ghi nhận kỷ lục khi thực hiện việc di chuyển 50m bằng hai tay trong lúc hai chân kẹp một quả bóng đá chỉ với 26,09 giây.

 

Video: SCMP/Ruptly

Tuấn Trần

Sống sót thần kỳ sau 11 giờ ngồi ở càng máy bay để vượt biên

Sống sót thần kỳ sau 11 giờ ngồi ở càng máy bay để vượt biên

Một người đi lậu vé, bằng cách ôm càng máy bay và may mắn sống sót sau 11 tiếng hành trình từ Nam Phi tới London (Anh), lần đầu tiên lên tiếng về hành trình bão táp của mình.

Hôn nhân ngọt ngào của người đàn ông mang gương mặt quỷ dữ

Hôn nhân ngọt ngào của người đàn ông mang gương mặt quỷ dữ

Dù ngoại hình khác người cùng căn bệnh bẩm sinh di truyền khiến khuôn mặt biến dạng, anh Latif vẫn hạnh phúc bên một gia đình hạnh phúc với vợ và 2 con gái.