Sự cố hy hữu xảy ra tại thành phố Tomsk, phía tây vùng Siberia, Nga, khi cha mẹ của hai đứa trẻ đang bận mua sắm bên trong một cửa hàng địa phương. Cậu con trai 10 tuổi đã lấy trộm được chìa khóa xe hơi và rủ em gái cùng lên xe dạo chơi vài vòng cùng mình.

Theo báo RT, cách lái xe bất cẩn của "tài xế nhí" nhanh chóng thu hút sự chú ý của cảnh sát. Khi bị xe tuần tra cảnh sát bám đuổi, bé trai tiếp tục tăng tốc giữa đường phố đông đúc, buộc nhiều xe khác phải rẽ ngoặt đột ngột để tránh va chạm.

Tình huống càng trở nên nghiêm trọng khi trời mưa, làm cản trở tầm nhìn và gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Cuộc rượt đuổi nghẹt thở đã được các camera hành trình gắn phía trước và sau xe hơi ghi lại. Trong khi bé trai thấy thú vị, thì cô em gái bắt đầu khóc nức nở và gọi mẹ. "Mọi chuyện ổn mà, em gái. Đừng khóc. Họ sẽ chẳng bắt chúng ta đâu... Cảnh sát không bắt được anh em mình đâu", tiếng cậu bé vang lên.

Cuối cùng, điều không thể tránh khỏi đã xảy ra khi tài xế nhí mất lái, đâm vào đường ray tàu hỏa ven đường. May mắn, không ai bị thương tích gì trong sự cố.

Các nhân viên y tế đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của hai đứa trẻ và trao trả chúng cho gia đình. Tuy nhiên, cha mẹ các em hiện đối mặt với việc bị xử phạt vì tội bất cẩn, không giám sát những đứa trẻ nghịch ngợm của họ.

Tuấn Anh