Cảnh sát ở bang New South Wales, Australia cho biết họ vừa có một vụ bắt giữ ma túy “dễ dàng nhất” trong lịch sử, khi một tài xế đã đâm chiếc xe chở lượng ma túy đá trị giá 200 triệu USD vào hai xe cảnh sát đang đậu ngoài đồn ở vùng tây bắc thuộc thành phố Sydney.

Người đàn ông 26 tuổi đến từ vùng Berela đang phải đối mặt với các tội danh bao gồm buôn bán ma túy và lái xe thiếu cẩn thận – cảnh sát NSW cho biết.

Vụ việc xảy ra hôm 22/7 lúc 10h30 sáng bên ngoài đồn cảnh sát Eastwood, và các sĩ quan cảnh sát cho biết chiếc xe đã không dừng lại sau cú đâm. Các sĩ quan đã nghe thấy một tiếng động lớn và kiểm tra camera theo dõi.

Một trong hai chiếc xe cảnh sát – một chiếc Holden Commodore – đã bị đâm nát trong khi chiếc còn lại chỉ bị hư hại nhẹ.

Cảnh sát đã đuổi theo và bắt kịp người đàn ông tại một vùng dân cư gần đó, vùng Ryde. Họ đã lục soát chiếc xe và tịch thu 273kg chất methylamphetamine, hay còn gọi là ma túy đá, có giá trị ở thị trường chợ đen lên tới hơn 200 triệu USD.

“Đây chắc chắn là một trong những vụ triệt phá ma túy dễ dàng nhất mà cảnh sát NSW từng thực hiện”, thanh tra trưởng Glyn Baker nói với báo giới tại Sydney hôm 23/7.

 

“Người đàn ông này hẳn là đã có một ngày rất, rất tồi tệ. Đâm vào xe cảnh sát khi đang chở từng đó ma túy trên xe quả là một việc chưa từng được nghe thấy – đây là một chuỗi tình huống vô cùng hi hữu”. Số ma túy được tìm thấy bên trong những thùng vận chuyển được dán kín.

Tài xế 'số nhọ' chở 270kg ma túy đá đâm vào xe cảnh sát
Hình ảnh chiếc xe nát bươm và số ma túy đá bọc trong các thùng vận chuyển.

Ông Baker cho biết vẫn chưa rõ lí do tại sao tài xế này lại lái xe xượt qua các xe cảnh sát như vậy. Cuộc điều tra hiện đang nhắm đến một đường dây lớn hơn. Ông Baker kêu gọi những người lái xe có hình ảnh của vụ va chạm ghi lại trên camera hành trình liên lạc với cảnh sát để hỗ trợ điều tra.

Người tài xế đã ra hầu tòa địa phương tại Burwood hôm 23/7 và bị từ chối cho bảo lãnh tại ngoại.

Xem video tự tạo của bài

Anh Thư