Hôm 25/7, anh Zapata đã thực hiện nỗ lực bay qua eo biển Manche, hay còn gọi là eo biển Anh, trên chiếc flyboard của mình. Tuy nhiên, cố gắng này đã không thành công khi anh đáp hụt nơi hạ cánh và rơi xuống nước.

Vượt eo biển không thành, 'chiến binh bay' rơi tõm xuống nước
Anh Zapata bay trên đầu cuộc diễu binh trên đại lộ Champs-Elysees hôm 14/7.
Vượt eo biển không thành, 'chiến binh bay' rơi tõm xuống nước
Anh thu hút sự chú ý khi cầm trên tay khẩu súng trường, khiến anh trông giống như một siêu anh hùng trong phim viễn tưởng và được đặt biệt danh là "chiến binh bay".
Vượt eo biển không thành, 'chiến binh bay' rơi tõm xuống nước
Anh Zapata đang hi vọng có thể bán công nghệ flyboard cho quân đội Pháp.
 

Thử thách bay qua eo biển Manche này diễn ra vào ngày 25/7 vì đây là ngày kỉ niệm 110 năm kể từ khi phi công người Pháp Louis Blériot thực hiện chuyến bay đầu tiên qua Eo biển này vào năm 1909, trong một chiếc máy bay.

“Chúng tôi đã tạo ra một cách bay mới. Chúng tôi không dùng cánh. Bạn như một chú chim vậy, cơ thể bạn là thứ bạn dùng để bay. Đây là một giấc mơ từ thời thơ ấu”, anh Zapata phát biểu trước báo giới trước chuyến bay.

Người đàn ông 40 tuổi người Pháp bắt đầu cuộc hành trình từ bãi biển Sangatte, gần Calais vào khoảng 9h sáng giờ địa phương.

Anh đã được kì vọng sẽ vượt qua eo biển khi bay ở vận tốc 140km/h và với độ cao khoảng 15 đến 20 mét cách mặt nước. Sáng chế của anh Zapata có kích cỡ như một tấm ván trượt, với 5 động cơ dầu hỏa nhỏ được đeo trong ba lô của người lái.

Anh Thư