Người đàn ông 50 tuổi có tên là Balakrishnayya sợ sẽ lây virus cho gia đình và những người sống trong ngôi làng Srikalahasti ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Mặc dù không bị nhiễm virus, song Balakrishnayya tin mình bị nhiễm sau khi đến một bệnh viện địa phương để khám bệnh tim và được các bác sĩ yêu cầu đeo khẩu trang vì ông có các triệu chứng cảm cúm.

Tưởng bị Covid-19, người đàn ông tự tử để bảo vệ gia đình
Ông Balakrishnayya đã tự tử tại ngôi làng thánh thiêng Srikalahasti ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ

Các thành viên trong gia đình đã cố thuyết ông rằng ông không bị nhiễm chủng virus đã giết chết hơn 1.000 người này, nhưng ông một mực không tin. Con trai ông, anh Balamurali nói: “Ông ấy đến bệnh viện để khám bệnh tim. Các bác sĩ yêu cầu ông ấy đeo khẩu trang… Ông ấy đã hiểu nhầm và tưởng rằng mình bị nhiễm virus corona”.

Tưởng bị Covid-19, người đàn ông tự tử để bảo vệ gia đình
Người đàn ông tội nghiệp đã nhốt gia đình mình trong nhà và treo cổ tự vẫn
 

Anh Balamurali cho biết cha mình đã lên mạng tìm kiếm các triệu chứng của virus và tin rằng chúng trùng khớp với những gì ông đang cảm thấy. Sau đó, ông Balakrishnayy đã có một quyết định vô cùng đột ngột. Ông treo cổ tự vẫn ngay trước ngôi nhà của gia đình sau khi khoá cửa nhốt cả nhà bên trong, NDTV đưa tin.

Virus có tên chính thức là Covid-19 đã lan sang ít nhất 24 quốc gia và giết chết hơn 1.300 người ở Trung Quốc. Ở Ấn Độ, đã có 3 ca nhiễm được ghi nhận tại Kerala vào tháng trước.

Anh Thư