thịt lợn,thưởng thịt lợn,học sinh giỏi,Trung Quốc,Tết 2020
Trung Quốc thưởng thịt lợn cho học sinh giỏi

Bị ảnh hưởng bởi dịch sốt lợn châu Phi, giá thịt lợn Trung Quốc gần đây đã tăng vọt và vì thịt lợn là thứ thực phẩm được ưa chuộng ở Trung Quốc, giá trị của nó đã trở nên rất cao trong mắt công chúng. Kết thúc học kỳ đúng vào dịp cuối năm, nhiều trường học ở Quý Châu, Quảng Tây, Quảng Đông đã sử dụng thịt lợn làm phần thưởng thay cho thưởng tiền hay đồ dùng học tập như trước đây.

thịt lợn,thưởng thịt lợn,học sinh giỏi,Trung Quốc,Tết 2020

Trường phổ thông dân lập Hàn Lâm ở Quý Chân đã thưởng cho các học sinh xếp từ thứ nhất đến thứ ba các lớp từ lớp 1 đến lớp 9 như sau: học sinh xếp thứ nhất 15kg thịt lợn, thứ nhì 10 kg  và thứ  ba là chân lợn. Toàn trường 30 lớp, có tất cả 90 học sinh đã được thưởng thịt lợn.

thịt lợn,thưởng thịt lợn,học sinh giỏi,Trung Quốc,Tết 2020
 

Nhà trường cho biết, trong những năm qua, cứ kết thúc học kỳ sẽ trao giải thưởng tiền mặt cho ba học sinh đứng đầu các lớp. Học sinh đứng đầu là 300 Nhân dân tệ, vị trí thứ hai là 200 tệ và vị trí thứ ba là 100 tệ. Lần này nhà trường thay đổi cách thưởng bằng cách thưởng thịt lợn để giúp tăng không khí đón Tết. Nhà trường đã mua đã mua 7 con lợn trên thị trường, hết hơn 50.000 Nhân dân tệ.

thịt lợn,thưởng thịt lợn,học sinh giỏi,Trung Quốc,Tết 2020

Trong buổi lễ tuyên dương, thịt lợn được xếp lần lượt. Các học sinh học giỏi đã nhận được suất thịt lợn của mình theo bảng xếp hạng.

Một số học sinh mang thịt lợn về nhà bằng cọc tre. Các học sinh nhỏ tuổi thì yêu cầu cha mẹ đến mang về. Rất nhiều phụ huynh bày tỏ cảm kích trước cách làm này của nhà trường, nói “Thưởng thịt lợn rất thiết thực! Từ hồi giá thịt tăng lên gia đình không dám mua thịt ăn, nhận được phần thưởng chúng tôi rất phấn khởi!”.

Ngô Tuyết