Sarah Byrne, 47 tuổi, ở Surrey (Đông Nam Anh) đã đưa 600.000 bảng (hơn 17 tỷ đồng), trong khoản thừa kế trị giá 1 triệu bảng (hơn 29 tỷ đồng) của mình, cho một người bạn “thân thiện”. Người phụ nữ này hy vọng giấu đi số tiền này với chính người chồng của mình do họ sắp ly dị. 

tin ban hon chong, nguoi phu nu mat trang hon 17 ty dong hinh anh 1
 Sarah Byrne và chồng của mình. Nguồn: Mirror.

Người phụ nữ này đã chuyển 600.000 bảng cho một người làm nghề xây dựng tên là Stephen Howie vào tháng 1 năm 2017 và ông ta nói rằng sẽ trả lại nếu có yêu cầu.

Sarah Byrne đã gặp Howie khi bà muốn mở rộng một phần ngôi nhà. Mặc dù họ chưa hề quen biết trước đó, song Byrne đã coi ông ta là bạn, thậm chí còn chia sẻ kế hoạch ly hôn với chồng.

 

Lo sợ rằng mình sẽ không còn gì sau khi ly hôn, bà được ông Howie khuyên rằng bà “cần phải gửi số tiền ở một nơi ngoài tầm kiểm soát của chồng”. Ông Howie đã nói với bà Byrne rằng một người bạn thẩm phán của ông đã khuyên giấu số tiền bằng hình thức “tặng quà” cho một người bạn. Sau khi thủ tục ly hôn hoàn tất, bà sẽ lấy lại số tiền mà không phải chia cho chồng.

Tuy nhiên, khi hai vợ chồng không còn muốn ly dị, bà Byrne nói với chồng về 600.000 bảng và nhắn tin cho Howie để yêu cầu trả lại. Nhưng ông từ chối và tuyên bố “số tiền là một khoản đầu tư”.

Cặp vợ chồng đã đưa vấn đề ra tòa và thẩm phán tại Tòa án tối cao London đã ra lệnh cho Howie trả lại cặp vợ chồng số tiền trên. Nhưng ông Howie hiện đã trốn sang Nhật Bản và không thể liên lạc được.

Theo DanViet