Nó sẽ tạo những cơn sóng thần cao tới 100 mét tại bờ biển Mỹ giống như một quả cầu bê tông rơi xuống một hồ nước. Cảnh tượng này cũng không khác với cảnh mô tả “ngày tận thế” trong một bộ phim gần đây là bao.

tieu hanh tinh khong lo sap va vao trai dat nguy co gay song than hon 100m? hinh anh 1

Miệng núi lửa Chicxulub được chôn bên dưới bán đảo Yucatan ở New Mexico được hình thành vào khoảng 66 triệu năm trước khi một tiểu hành tinh lớn đâm vào Trái đất. Sự kiện này được nhiều người cho rằng là chất xúc tác cho sự kiện tuyệt chủng Cretaceous-Paleogene, một sự tuyệt chủng hàng loạt trong đó 75% các loài thực vật và động vật trên Trái đất bị diệt vong, bao gồm cả khủng long. Các nhà khoa học từ lâu đã cảnh báo rằng sẽ lại có một vụ va chạm tương tự như thế xảy ra trong tương lai, vấn đề chỉ là khi nào. Đó là lý do tại sao NASA liên tục theo dõi không gian, phân loại bất kỳ vật thể nào gần Trái đất và có thể là vật gây nguy hiểm cho sự sống trên hành tinh của chúng ta. 

tieu hanh tinh khong lo sap va vao trai dat nguy co gay song than hon 100m? hinh anh 2

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một vụ va chạm tương tự với cú hích đã giết chết loài khủng long cách đây 66 triệu năm lại xảy ra một lần nữa? Liệu nhân loại có thể tồn tại?

Theo thông tin mới nhất, trong Vịnh Mexico, hơn 500 dặm về phía nam của Miami, một tiểu hành tinh dài 7 dặm, tương đương với kích thước của núi Everest sẽ bị rơi xuống nước và bắt đầu một phản ứng dây chuyền thảm họa kinh hoàng trên khắp hành tinh. Và ở Los Angeles, ít phút sau, một trận động đất lớn sẽ làm rung chuyển cả miền Nam California, ở một cường độ vào khoảng 10,8, nó sẽ là trận động đất mạnh nhất trong lịch sử được ghi lại, sóng xung kích tỏa ra từ vị trí va chạm theo mọi hướng. Cơn nổ trong không khí cũng tấn công những nơi như New Orleans và thành phố Mexico với tốc độ 875mph, gần gấp ba lần tốc độ của cơn lốc xoáy nhanh nhất được ghi nhận. 

 
tieu hanh tinh khong lo sap va vao trai dat nguy co gay song than hon 100m? hinh anh 3

“Đây sẽ là âm thanh lớn nhất mà bạn từng nghe, chấn động của nó có thể sẽ làm vỡ phổi, các cơ quan nội tạng của bạn và bạn sẽ chết ngay lập tức. "

Nhà cổ sinh vật học Trevor Valle đã vẽ một bức tranh mờ nhạt mô tả sự sống còn của con người. Ông chia sẻ: “Một sự kiện giống như những gì đã giết chết khủng long sẽ xảy ra, bạn sẽ nói về sự hủy diệt gần như hoàn toàn bất cứ thứ gì trên hành tinh.”

Tiến sĩ Durda cho biết các thành phố ven biển ở Mỹ sẽ bị xóa sổ. Ông nói thêm: Ở vùng bán đảo Florida, điểm cao nhất chỉ cao hơn 100 feet so với mực nước biển, một cơn sóng thần có cường độ lớn như vậy sẽ có khả năng tàn phá rộng. Các thành phố như Miami sẽ hoàn toàn bị ngập lụt. Chúng tôi phân tích từ các bằng chứng địa chất, rằng tác động giết chết khủng long là những cơn sóng thần chạy vào đất liền, đủ sức nhổ bật các khu rừng và kéo chúng trở lại Vịnh.

Cơ quan vũ trụ NASA đang thực hiện một số nhiệm vụ phòng thủ hành tinh để làm chệch hướng tảng đá không gian. Nhiệm vụ của họ là đánh giá các tác động và làm lệch hướng tiểu hành tinh bằng một cặp tàu thăm dò không gian. Có thể họ sẽ cho con tàu đâm trực diện và phá vỡ tiểu hành tinh ngay ngoài không gian.

Theo DanViet