Một thầy giáo ở Trung Quốc mới đây đã câu được một con cá chép quý hiếm, có giá hơn 130 triệu đồng.

Theo Sina ngày 8/5, thầy giáo tiểu học Khưu Tiểu Hoa ở Vũ Cương (Hồ Nam) mới đây đi câu tại đập nước Tam Khẩu Đường, đã tình cờ câu được một con cá chép quý hiếm.

Thầy giáo ‘trúng số’ câu được cá đắt như vàng
Con cá chép có hình mặt người ở đầu khá rõ
 

Sina cho biết, đây là loài cá chép “mặt người”. Con cá ông Hoa câu được có chiều dài 36cm, nặng 1,6kg, thân màu đen, lưng có sắc vàng, rất đẹp. Đặc biệt, phần đầu có hình mặt người với đầy đủ mắt, mũi, miệng.

Với kinh nghiệm 20 năm đi câu, ông Hoa biết đây là cá quý nên đem về nuôi trong chiếc ao nhỏ nhà mình. Khi vào mạng tìm hiểu về “cá chép mặt người”, ông phát hiện ra nó chưa từng xuất hiện ở Trung Quốc.

Theo Sina, “cá chép mặt người” cũng rất hiếm có trên thế giới. Một người chơi cá ở Anh nghe được tin đã liên lạc với ông Khưu Tiểu Hoa và trả giá tới 40 ngàn Bảng (trên 130 triệu đồng), nhưng ông Hoa chưa bán.

Ngô Tuyết

Những số phận bi thảm do mọc lông khắp người

Số phận của những “người sói” thường khá bi thảm, do căn bệnh oái oăm khiến họ rất khó có được cuộc sống bình thường.

Bé không tay thắng cuộc thi viết chữ toàn Mỹ

Một bé gái 7 tuổi bị cụt tay đã chiến thắng cuộc thi viết chữ toàn nước Mỹ.

Bí ẩn 7 cao ốc chọc trời cùng kiểu ở Moscow

Ngày 13/1/1947, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô thông qua đề xuất của nhà lãnh đạo Stalin về việc xây 8 cao ốc trong vòng 5 năm.

Thi thể tìm được có thể là nữ Thứ trưởng Malaysia

Mặc dù nhà chức trách chưa cho biết việc nhận dạng nạn nhân, song nhiều báo Malaysia đã xem đây là thi thể nữ Thứ trưởng Noriah Kasnon.

Thấy mảnh vỡ nghi của phi cơ chở quan chức Malaysia

Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa cho biết đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của trực thăng AS350 chở nhiều quan chức nước này bị mất tích hôm qua.