Theo trang tin QQ của Trung Quốc, nhiều sinh viên đang học tại trường Đại học Sư phạm Nam Kinh thời gian gần đây đã bất mãn với sách lược hợp nhất các học viện cao đẳng độc lập và cao đẳng nghề do ban giám hiệu trường này đề ra, khi họ cho rằng việc hợp nhất này sẽ khiến tấm bằng tốt nghiệp của họ mất đi giá trị.

Sinh viên Trung Quốc bắt giữ viện trưởng đại học làm con tin
Các nhân viên an ninh xô xát với sinh viên để giải cứu con tin. Ảnh: Zhongguo Beiju/ Haokan

Do vậy trong buổi họp được tổ chức vào chiều ngày 6/6, các sinh viên này đã khống chế và bắt giữ thầy Thường, một viện trưởng của trường.

Bất chấp thầy Thường cố gắng giải thích cặn kẽ cho các sinh viên hiểu về chính sách hợp nhất các học viện, nhưng những sinh viên này vẫn bỏ ngoài tai và giam lỏng vị viện trưởng trên trong phòng họp gần 30 tiếng đồng hồ.

Các cơ quan chức năng sau khi nhận được tin báo đã tới hiện trường và yêu cầu các sinh viên lập tức thả con tin ra. Tuy nhiên, nhiều sinh viên không những không chấp hành yêu cầu thả người mà còn có hành vi chống lại người thi hành công vụ, buộc các nhân viên cảnh sát phải dùng đến vũ lực để giải cứu Viện trưởng Thường.

 

Theo trang tin QQ, các cơ quan chức năng thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã bắt giữ một số người cầm đầu đám đông sinh viên gây rối để tiến hành điều tra, từ đó xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Video: Zhongguo Beiju/ Haokan

Tuấn Trần

Hàng trăm nữ sinh Nigeria bị bắt cóc đã được thả

Hàng trăm nữ sinh Nigeria bị bắt cóc đã được thả

Toàn bộ 279 nữ sinh bị bắt cóc khỏi một trường nội trú ở tây bắc Nigeria đã được trả tự do và hiện có mặt tại khu vực được chính phủ kiểm soát.

Bắt cóc táo tợn ở Nigeria, hàng trăm nam sinh thành con tin

Bắt cóc táo tợn ở Nigeria, hàng trăm nam sinh thành con tin

Các lực lượng an ninh Nigeria hôm 17/12 đã giải cứu được gần 350 nam sinh bị bắt cóc và bị đưa vào trong một khu rừng rộng lớn.