Không ai biết chính xác mốt môi lượn sóng bắt nguồn từ đâu và khi nào. Song, một số nguồn tin quả quyết người tiên phong tạo hình kiểu môi khác thường này là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ người Nga Emelian Braude.

Nga,chuyện hy hữu,phẫu thuật thẩm mỹ,môi quỷ

Các thông tin lan truyền trên mạng cho hay, để tạo ra môi quỷ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ bơm chất làm đầy vào rìa môi trên của khách hàng để tạo vẻ lượn sóng. Tuy nhiên, một số chuyên gia phẫu thuật tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của những thông tin này. Theo họ, việc tạo hình môi lượn song chỉ thông qua sử dụng một mình chất làm đầy môi là bất khả thi, hơn thế nữa việc đó có thể rất nguy hiểm.

Báo Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Krystyna Wilczynski, một chuyên gia thẩm mỹ răng - hàm - mặt ở London, Anh nhấn mạnh: "Bạn không thể thay đổi hình dạng giải phẫu của đôi môi như thế. Bạn có thể làm sắc nét và tạo khối bằng cách tăng viền vermillion (đường viền xung quanh môi), nhưng đôi môi ‘ác quỷ' thực sự không tự nhiên. Chất làm đầy được tiêm không đúng cách có thể gây tắc nghẽn mạch máu xung quanh môi và dẫn đến hoại tử mô".

Tất nhiên, các phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số như Photoshop rõ ràng là cách dễ dàng nhất cho bất kỳ ai muốn sở hữu đôi môi lượn sóng. Song, các chuyên gia nêu rõ, vấn đề nằm ở chỗ một số bức ảnh lan truyền trên mạng khiến một số cô gái tin là thật đến mức họ có thể bắt chước và tìm tới dịch vụ tiêm chất làm đầy môi, tiềm ẩn nguy cơ gây hại vĩnh viễn.

 
Nga,chuyện hy hữu,phẫu thuật thẩm mỹ,môi quỷ

"Xin đừng ngây thơ và chạy theo các trào lưu ngu ngốc như vậy. Bạn sẽ không thể đảo ngược nó một cách dễ dàng hay rốt cuộc trở lại đôi môi tự nhiên thuở ban đầu nữa. Nếu liều lĩnh, đường viền môi của bạn sẽ bị phá hủy và sẽ không bằng phẳng trở lại nữa nên bạn có nguy cơ phải sống chung với đôi môi lượn sóng đó suốt nhiều năm", Nilam Holmes, một cây bút làm đẹp uy tín cảnh báo.

Bất chấp những tranh cãi, một số chuyên gia trang điểm bắt đầu giả lập môi quỷ bằng cách ít xâm lấn và rủi ro hơn, thông qua dùng mỹ phẩm như son môi và chì kẻ viền môi. Trong khi nhiều ý kiến tỏ ra thích thú, một số khác cảm thấy mốt môi lượn sóng là "kỳ cục", thậm chí "đáng sợ".

Tuấn Anh