Ông Bruce bắt đầu uống bia kể từ khi mới 15 tuổi. Ông cho biết đã uống khoảng 42.000 vại bia và đã chi 120.000 Bảng (khoảng 3,6 tỷ đồng) cho sở thích của mình.

Theo tờ The Sun, ông Bruce, cựu kế toán đường sắt Anh đến từ Flitwick, Bedfordshire (Anh) đã quyết định về hưu sớm vào năm 1996 để thúc đẩy đam mê của mình bằng cách ghé thăm các quán bia ở hai thị trấn hoặc thành phố mỗi tuần.

Người đàn ông 74 tuổi chinh phục hơn 51.000 quán bia

Ông chia sẻ: “Trung bình mỗi năm tôi ghé qua khoảng 1.000 quán bia, mỗi tuần 20 quán. Tôi thường chi khoảng 40 Bảng (khoảng hơn 1 triệu đồng) mỗi tuần cho bia. Một khi bạn đã đạt được mục tiêu thì bạn sẽ không muốn bị tụt lại phía sau, nên tôi muốn tăng số lượng mình đạt được”.

 

Tiêu chí để ông đánh giá về một quán bia là chất lượng bia, thái độ phục vụ và nhà vệ sinh. Ông chia sẻ thêm “bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ở đó nếu bạn uống”. Danh sách đáng kinh ngạc của Bruce chỉ ra rằng, ông đã ghé thăm hơn 39.000 quán bia hiện vẫn đang mở cửa phục vụ.

Người đàn ông 74 tuổi chinh phục hơn 51.000 quán bia

Bruce Masters tin rằng, uống bia và việc đến những quán bia sẽ khiến ông cảm thấy trẻ trung hơn. Thậm chí ông chia sẻ mọi người còn lầm tưởng ông mới 60 tuổi. Bruce cũng lưu lại các chuyến đi của mình trên một bảng tính mà “Kỉ lục Guinness thế giới” đã chấp nhận làm bằng chứng.

Ông đã từ chối việc những cô con gái của mình cầu xin ông giảm mức độ uống bia lại. Ông chia sẻ: “Tôi đang lên kế hoạch để trở thành người sống trăm tuổi. Tôi không thể tưởng tượng ra sẽ có bao nhiêu quán bia tiếp theo được tôi ghé qua sau này. Tôi hy vọng điều này sẽ không bao giờ dừng lại”.

Yến Nhi