Hai năm đã trôi qua nhưng cứ mỗi lần nhớ lại những gì đã trải qua trong đêm tân hôn, cô gái 22 tuổi này vẫn không thể ngăn nổi những giọt nước mắt đắng cay khi nhận ra bộ mặt thật của người mình vừa gọi là chồng được vài tiếng.

Tục lệ hà khắc

Anita sinh ra và lớn lên tại Kanjarbhat, bang Maharashtra phía tây Ấn Độ. Giống như những phụ nữ khác ở ngôi làng của mình, vào ngày cưới, Anita bị buộc phải trải qua cuộc kiểm tra trinh tiết đêm tân hôn để xác định xem cô có "đức hạnh" hay không. Đây được xem là một phần không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào ở cộng đồng này và do hội đồng làng tiến hành.

Theo đó, cô dâu chú rể được đưa một tờ giấy trắng và dẫn tới một phòng khách sạn do hội đồng làng hoặc một trong hai gia đình thuê. Hai người sẽ trải qua những giây phút tân hôn bên trong, còn gia đình và các thành viên hội đồng chờ đợi bên ngoài. Nếu cô dâu chảy máu trong khi quan hệ, cô được xem là trinh nữ còn nếu không, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Nỗi tủi nhục của người vợ bị gã chồng giở trò 'bẩn' ngày cưới

Chú rể được phép hủy hôn nếu cô dâu không chứng minh được mình trong trắng và những người phụ nữ như vậy sẽ bị sỉ nhục công khai, thậm chí bị gia đình đánh đập vì làm họ phải xấu hổ với làng nước.

Hủ tục này vẫn tiếp diễn bất chấp nhiều chuyên gia bác bỏ giả thuyết rằng phụ nữ luôn luôn chảy máu trong lần đầu quan hệ. "Có thể có nhiều lý do khiến một phụ nữ không chảy máu trong lần đầu quan hệ tình dục. Sử dụng trinh tiết làm thước đo đánh giá nhân phẩm của một người phụ nữ là điều hết sức sai lầm", một bác sĩ phụ khoa cho biết.

 “Tại ngôi làng của tôi, dù các nhân viên xã hội đã rất nhiều lần tuyên truyền nhưng tục kệ này vẫn cứ diễn ra từ đời này sang đời khác”, Anita nói.

“Chiêu độc” của gã Sở Khanh

19 tuổi, trái tim cô thiếu nữ Anita bắt đầu rung động trước chàng trai Sujoy Mitra gần nhà. Nhận thấy đây chính là người đàn ông của đời mình, Anita đã trao trọn cả tâm hồn và thể xác cho người yêu. Không lâu sau đó, họ tính đến chuyện kết hôn và được hai gia đình đồng ý.

Trở lại với tục lệ kiểm tra trinh tiết, từ trước ngày cưới, cả Anita và Sujoy Mitra đều biết rằng cuộc kiểm tra ấy chỉ là một sự giả dối, bởi hai người đã quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, Anita không hề tỏ ra lo lắng vì biết rằng sự rong trắng của mình đã được Sujoy kiểm chứng dù rằng không phải là vào đêm tân hôn. Cũng bởi thế mà cô thiếu nữ ngây thơ không chuẩn bị cho những gì xảy ra sau đó.

"Tôi cứ nghĩ chồng sẽ đứng lên bảo vệ mình trước hội đồng làng nhưng khi họ hỏi tôi còn trong trắng không, anh ta chỉ vào tờ giấy không một vết bẩn và nói tôi giả dối", cô kể. "Tôi rất choáng váng. Tôi đã quan hệ thân mật với anh ta suốt 6 tháng. Hội đồng làng tuyên bố tôi không còn trong sạch và bỏ đi, tôi bị bỏ lại một mình, không thể ngừng khóc".

 

Viện vào cớ này, Sujoy Mitra tuyên bố hủy hôn vì Anita "không qua" được bài kiểm tra. Nhìn thấy con gái đau khổ, cha mẹ Anita đã gửi đơn tới cảnh sát mong sự việc được làm sáng tỏ, bắt tên Sở Khanh phải bị trừng phạt đồng thời trả lại thanh danh cho con gái.

Cuối cùng, Sujoy Mitra đã phải nhận tội và buộc phải tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, cuộc sống của Anita sau đó cũng chẳng khác gì địa ngục. Cô thường xuyên bị chồng đánh đập và lăng mạ. "Thậm chí khi tôi có bầu, anh ta liên tục hỏi tôi rằng đứa con này là của ai", Anita kể.

“Ngày hôm đó, sau khi khi uống rượu về, anh ta lại khóa trái cửa và chạy ra sau nhà lấy sợi dây thừng quật tới tấp vào người tôi”. Anita càng quỳ lạy, van xin thì Sujoy không dừng tay. Chưa dừng lại ở đó, Sujoy còn sử dụng một thanh sắt nung nóng để đánh dấu lên cơ thể vợ mình. Việc làm kinh khủng ấy đã để lại nhiều vết bỏng trên cơ thể cô.

Những người dân sống tại ngôi làng đã nhanh chóng trình báo sự việc với cơ quan cảnh sát địa phương. Sujoy Mitra bị bắt ngay sau đó với cáo buộc liên quan tới vấn đề bạo hành gia đình còn Anita quyết định ôm con trai vừa mới sinh quay về sống cùng bố mẹ đẻ.

Theo Dân Việt

Bí ẩn "trinh nữ" mang bầu tại Mỹ

Bí ẩn "trinh nữ" mang bầu tại Mỹ

 Cứ 200 phụ nữ Mỹ thì có một người nói rằng họ mang bầu trong lúc vẫn còn là trinh nữ.

Nơi phụ nữ biến thành đàn ông, phải giữ trinh tiết trọn đời

Nơi phụ nữ biến thành đàn ông, phải giữ trinh tiết trọn đời

Ở những vùng núi hẻo lánh thuộc miền Bắc Albania có những ngôi làng mà ở đó, một số phụ nữ cắt tóc nam, ăn mặc, hút thuốc, uống rượu và làm đủ mọi công việc của đàn ông trong vai trò trụ cột gia đình thực thụ.

Thiếu nữ rao bán trinh tiết để có tiền du học

Thiếu nữ rao bán trinh tiết để có tiền du học

Một sinh viên Nga 20 tuổi đã rao bán trinh tiết trên mạng internet để lấy tiền du học ngành y ở nước ngoài.

Đau đớn chuyện nô lệ tình dục IS bị kiểm tra trinh tiết

Đau đớn chuyện nô lệ tình dục IS bị kiểm tra trinh tiết

Hàng trăm phụ nữ và bé gái người Yazidi bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt làm nô lệ tình dục đã may mắn chạy thoát nhưng họ lại bị giày vò đau đớn một lần nữa.

Hiệu trưởng cấm nữ sinh thi chạy vì sợ đánh mất trinh tiết

Hiệu trưởng cấm nữ sinh thi chạy vì sợ đánh mất trinh tiết

 Một trường cao đẳng Hồi giáo tại Australia đang bị điều tra sau khi có đơn tố cáo rằng hiệu trưởng nhà trường cấm các nữ sinh tham gia các cuộc thi chạy vì sợ họ sẽ đánh mất "cái ngàn vàng".

Nữ sinh trung học phải "xét" trinh tiết trước tốt nghiệp

Nữ sinh trung học phải "xét" trinh tiết trước tốt nghiệp

Kế hoạch buộc nữ sinh trung học phải vượt qua kiểm tra trinh tiết mới cho tốt nghiệp đã gây ra những chỉ trích mạnh mẽ từ các nhóm hoạt động và lãnh đạo Hồi giáo ở Indonesia.

Indonesia kiểm tra trinh tiết tân binh cảnh sát

Indonesia kiểm tra trinh tiết tân binh cảnh sát

Những phụ nữ muốn trở thành cảnh sát ở Indonesia đều phải độc thân và trải qua cuộc kiểm tra trong trắng.

Đại học Bắc Kinh vướng bê bối "tuyển nữ sinh trinh tiết"

Đại học Bắc Kinh vướng bê bối "tuyển nữ sinh trinh tiết"

Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã vấp phải sự chỉ trích sau khi đăng tin tìm máu của các nữ sinh còn trinh.