Chú thích ảnh
Lái xe ăn chặn tiền khách hàng là một trong những vấn đề cần giải quyết tại các tụ điểm giải trí ở Hong Kong. Ảnh: SCMP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), vào lúc 1h sáng 31/5, viên cảnh sát cải trang đã vẫy xe của một lái xe 49 tuổi trên đường D’Aguilar, yêu cầu đưa tới khách sạn Holiday Inn Express Hong Kong SoHo nằm ở phố Jervois cách đó 1 km.

Phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết: “Trước khi khách lên xe, lái xe nói rằng chuyến xe có giá cước 100 đô la Hong Kong (gần 300.000 đồng)”. Tuy nhiên, giá cước thông thường của một chuyến xe như vậy chỉ là 24 đô la Hong Kong.

Sau khi được đưa tới khách sạn, người lái xe nhanh chóng bị bắt giữ với tội danh thu tiền quá mức quy định, kèm theo hình phạt tối đa là 6 tháng tù và nộp phạt 10.000 đô la Hong Kong. Người nàysau đó được nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại và chờ điều tra.

 

Theo nguồn tin cảnh sát, Lan Quế Phường, ga Đỉnh Trâm ở trung tâm và khu vực mua sắm ở Tsim Sha Tsui là ba trong số những địa điểm du lịch xảy ra tình trạng lái xe ăn chặn tiền của khách. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục rà soát để ngăn chặn hoạt động làm ăn vô đạo đức tại những tụ điểm vui chơi.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết khi gặp phải các hoạt động phi pháp như vậy, người dân cần ghi lại các thông tin như thời gian, địa điểm, số đăng ký taxi và tên của lái xe, sau đó gửi khiếu nại tới cảnh sát.

Số liệu từ Đơn vị Khiếu nại Giao thông cho thấy chỉ tính riêng trong quý IV/2018, có tới 2.851 đơn khiếu nại liên quan đến dịch vụ taxi, trong đó có 451 đơn tố cáo lái xe thu tiền quá mức quy định. Khách cũng khiếu nại về hành vi lái xe không đúng cách, đồng hồ hiển thị kilomet sai và lái xe chọn quãng đường.

Theo baotintuc.vn