Một vụ nổ xe hơi xảy ra mới đây đã làm rúng động những người qua đường và cư dân ở Phố Fountain thuộc thị trấn Halifax, West Yorkshire, Anh. Các nhân chứng kể, vụ nổ mạnh tới mức làm rung chuyển nhiều căn nhà và hủy hoại các cửa sổ ở gần đó.

Bật lửa trong xe hơi, tài xế suýt mất mạng

Cảnh sát West Yorkshire ra tuyên bố cho hay: "Chủ một chiếc xe hơi đỗ trên phố đã sử dụng bình xịt khử mùi mà không thông gió cho xe trước khi bật lửa châm thuốc hút. Các khí phát nổ và thổi tung phần kính chắn gió xe cũng như một số cửa sổ của những cơ sở kinh doanh gần đó. Chủ xe may mắn chỉ bị thương nhẹ, nhưng mọi chuyện hoàn toàn có thể tồi tệ hơn".

 
Bật lửa trong xe hơi, tài xế suýt mất mạng

Các bức ảnh chụp chiếc xe gặp nạn cho thấy, sự cố gây tổn thất nghiêm trọng hơn nhiều so với tuyên bố của cảnh sát. Không chỉ tất cả các cửa sổ xe bị vỡ, mà phần kim loại trên các cánh cửa xe cũng bị biến dạng do vụ nổ. Cản sau xe gần như bị rơi ra, trong khi các đèn ở phần đuôi đều nổ tung và văng ra khỏi hốc lắp đặt. Phần nóc xe thậm chí đã bị nứt tách.

"Chúng ta thường không nhìn thấy các nguy cơ trong những đồ dùng hàng ngày nhưng rủi ro có thể xảy ra đúng như các khuyến cáo in trên vỏ sản phẩm. Chúng tôi từng tham gia xử lý các sự cố tương tự trước đây. Hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các vật dụng bạn nhé", trích cảnh báo của Sở cứu hỏa West Yorkshire trên Twitter.

Tuấn Anh