Ám ảnh tột cùng của hành khách trên chuyến bay AirAsia

The Guardian dẫn lời một nữ hành khách người Australia tên là Nadia Parenzee cho biết, em bé đã chết trên tay cô khi cả hai đi trên chuyến bay từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Perth, Australia. Em bé, tên là Farah, đang cùng cha mẹ tới Australia để bắt đầu một cuộc sống mới.

"Bay từ Malaysia về nhà lúc vào sáng 22/4, tôi đã gặp một tình huống khó khăn mà khó có ai có thể vượt qua. Tôi bế một em bé và cháu đã trút hơi thở cuối cùng trên tay tôi", Parenzee viết trên Facebook.

Parenzee cho biết, một nữ tiếp viên hàng không đã nhờ cô bế cháu bé, vốn có vẻ bất an và khóc từ lúc cất cánh. "Tôi đã hỗ trợ họ vì thấy bố mẹ của em và các tiếp viên bị căng thẳng.

 

Khi tôi chuẩn bị chợp mắt thì một tiếp viên vỗ vai tôi nhờ giúp đỡ. Đôi vợ chồng trẻ đưa đứa trẻ cho tôi với sự cầu khẩn hiện rõ trong ánh mắt, tôi đã đón bé và đọc được tên cháu là Surah Fatiha. Rồi sau đó, Farah thở hơi cuối cùng. Ngay lập tức, tôi biết có gì đó rất không ổn và hét to để xem có ai là bác sĩ trên máy bay không?".

Parenzee cho biết, mọi người đã cố hồi sinh cho bé suốt 2,5 giờ. "Tim tôi như chết lặng".

Một phát ngôn viên của AirAsia cho hay, cảnh sát và lực lượng cứu thương đã có mặt ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Perth vào 5h30 sáng 22/4.

Hoài Linh