Tay súng thảm sát nhiều người ở Ohio mới 24 tuổi

Hãng tin CBS dẫn các nguồn tin hành pháp cho biết, đó là Connor Betts, 24 tuổi, ở Bellbrook, Ohio.

Betts đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường chỉ trong vòng một phút sau khi hắn bắt đầu xả súng và sát hại 9 người, khiến 26 người khác bị thương.

Tay súng thảm sát nhiều người ở Ohio mới 24 tuổi
Connor Betts (trái) và chị gái

Hãng tin AP dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết, Betts mặt áo khoác chống đạn, đeo mặt nạ và thiết bị bảo vệ tai, đem theo ít nhất 100 viên đạn.

Vụ thảm sát bằng súng ở Ohio là vụ việc chết chóc thứ hai cùng loại xảy ra ở Mỹ trong vòng chưa đầy 24h. Hơn 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương sau khi một tay súng vãi đạn trong một siêu thị Wallmart ở El Paso, Texas tối 3/8.

 
Tay súng thảm sát nhiều người ở Ohio mới 24 tuổi

Các vụ thảm sát trên hiện được coi là hành động khủng bố trong nước, xảy ra 6 ngày sau khi ít nhất 15 người bị thương và 4 người chết, trong đó có 2 trẻ em, trong một vụ xả súng khác tại lễ hội gia đình thường niên tại thị trấn Gilroy, California.

Cả ba tay súng đều sử dụng súng trường tấn công quân sự loại AK-47. Ngoài các tuyên ngôn ủng hộ thuyết người da trắng là ưu việt mà các tay súng đăng tải trên mạng, ba tay súng trên không có mối liên hệ trực tiếp nào với nhau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng niệm những người thiệt mạng ở bang Texas và Ohio, thông báo từ Nhà Trắng cho hay.

Xem video tự tạo của bài

Hoài Linh