Tay súng tấn công xe buýt, bắt giữ hàng chục con tin ở Ukraina
Tay súng tấn công xe buýt, bắt giữ hàng chục con tin ở Ukraina. Ảnh: Reuters

Hãng tin AP dẫn tin từ cơ quan an ninh Ukraina cho hay, khoảng 10 tới 20 người đang bị tay súng trên giữ làm con tin. Hiện chưa rõ đã có ai chạy thoát được chưa.

Cảnh sát đã phong toả trung tâm thành phố Lutsk, cách thủ đô Kiev 400km về phía tây. Đối tượng có vũ trang và mang theo chất nổ. Tên này đã quăng lựu đạn về phía cảnh sát nhưng nó không nổ và bắn ít nhất hai phát khi cuộc bao vây diễn ra.  

Tay súng tấn công xe buýt, bắt giữ hàng chục con tin ở Ukraina
Có khoảng 10-20 người trên xe buýt bị bắt làm con tin. Ảnh: RT

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy nói, việc thương thuyết với tay súng vẫn đang diễn ra. “Chúng tôi đang làm mọi việc để giải phóng con tin”, nhà lãnh đạo này nói với các phóng viên.

Tay súng trên tự mình gọi điện cho cảnh sát lúc 9h25 sáng, giờ địa phương sau khi kiểm soát xe buýt và tự giới thiệu mình là Maksim Plokhoy.

 

Trên một tài khoản Telegram thuộc về Plokhoy, tên này dường như thừa nhận đang giữ các hành khách trên xe buýt làm con tin đồng thời đòi các quan chức hàng đầu Ukraina tự xưng là khủng bố trên mạng xã hội.

Tay súng tấn công xe buýt, bắt giữ hàng chục con tin ở Ukraina
Tay súng tấn công xe buýt được nhận diện là Krivosh. Ảnh: AP

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Anton Gerashchenko, cảnh sát đã nhận diện được tên này là Maksim Krivosh, 44 tuổi, người Ukraina nhưng chào đời ở Nga. Krivosh được cho là đã hai lần bị kết tội về cướp giật, gian lận và sở hữu vũ khí trái phép, từng ngồi tù 10 năm.

Truyền thông Ukraina đưa tin, có tiếng súng vang lên tại hiện trường. Hiện chưa rõ có ai bị thương không. Tổng thống Ukraina sáng nay cho biết, ông đích thân theo dõi tình hình vụ việc.

Hoài Linh

Ly kỳ vụ tỷ phú tập đoàn gia dụng nổi tiếng TQ bị bắt cóc

Ly kỳ vụ tỷ phú tập đoàn gia dụng nổi tiếng TQ bị bắt cóc

Tỷ phú Trung Quốc, người sáng lập Midea - một trong những công ty gia dụng lớn nhất thế giới, đã bị những kẻ bắt cóc khống chế ngay trong biệt thự sang trọng của ông tại Phật Sơn.

Bắt cóc con tin, dọa thổi bay tòa nhà tại Moscow

Bắt cóc con tin, dọa thổi bay tòa nhà tại Moscow

Hãng tin TASS cho biết, có ít nhất năm nhân viên thuộc chi nhánh Ngân hàng Alfa tại thủ đô Moscow bị bắt làm con tin. Kẻ tấn công còn dọa sẽ nổ bom phá hủy tòa nhà.