Số ca nhiễm virus corona bất ngờ giảm


Theo AP, ở Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh mới được ghi nhận tới sáng nay là 2.656, trong khi số ca nhiễm mới trong 24h được báo cáo vào sáng là 3.399 trường hợp. Số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đại lục lên tới 813 người, vượt quá con số tử vong do SARS thời 2002-2003 gây ra.

Hiện, có hai ca tử vong và hơn 300 ca nhiễm virus corona đã được xác nhận tại hàng chục quốc gia ngoài Trung Quốc đại lục.

Dịch SARS trước đây cướp đi mạng sống của 774 người, làm 8.098 người nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Tuy nhiên, phản ứng với dịch bệnh lần này nhanh chóng hơn nhiều và các quốc gia trên khắp thế giới đã áp đặt các biện pháp chặt chẽ hơn để khống chế dịch.

 

Trung Quốc đã cách ly khoảng 50 triệu người, chủ yếu là ở trong và xung quanh thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên phát hiện ra virus.

Cho tới giờ, loại virus mới cùng họ với virus corona – SARS, chứng tỏ nó ít độc lực hơn. Virus corona mới này cướp đi sinh mạng của 2-3% số người nhiễm bệnh trong khi SARS cướp đi sinh mạng của 9,6% số người mắc bệnh, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và giới chức Trung Quốc cho hay.

Một công dân Mỹ 60 tuổi, là một trong số những nạn nhân mới nhất thiệt mạng vì virus tại Vũ Hán. Một người Nhật được trị bệnh ở Vũ Hán, nghi mắc virus corona cũng đã chết.

Hoài Linh