Chủ một căn hộ cho biết, vào khoảng 8 giờ 30 tối 8/5, một số người nghe được những tiếng "bịch", "bịch" vọng ra từ vườn hoa gần tòa nhà số 9. Mọi người đi kiểm tra thì phát hiện một bé gái đang ngồi giữa cây vạn tuế, không nói năng gì và trên mặt có một vết xước. Sau đó, mọi người lại tìm thấy một bé gái khác trong vườn hoa cũng ngồi yên và không nói năng gì.

Rơi từ tầng 17, cặp song sinh thoát chết nhờ lý do khó tin
Cây vạn tuế nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Shixunwan.cn

Mọi người đoán rằng, hai đứa trẻ rất có thể đã bị rơi từ trên tầng xuống. Không lâu sau, một cặp vợ chồng lớn tuổi chạy xuống nhận hai bé gái. Họ chính là ông bà ngoại của hai đứa trẻ. Được biết, hai cô bé là một cặp sinh đôi chỉ mới bốn tuổi và sống ở tầng 17 của tòa nhà. Sau vụ việc, người mẹ đã ngay lập tức trở về và đưa hai bé đến bệnh viện kiểm tra.

 

Theo mẹ của hai bé, cả hai chị em đều không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hai bé bị gãy xương đùi và không có thương tích nào khác, nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Rơi từ tầng 17, cặp song sinh thoát chết nhờ lý do khó tin
Tòa nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Shixunwan.cn

Theo tìm hiểu, trong vườn hoa có một cây vạn tuế cao hơn 2m. Một số bộ phận của cây có dấu vết của việc bị một vật nặng đè lên. Điều tra cho thấy, hai bé sinh đôi được ông bà ngoại trông vào tối hôm đó. Nhân lúc ông bà vào nhà tắm, hai bé trèo lên ban công chơi và không may bị ngã. Các nhân viên của khu dân cư cho biết, do nụ hoa của cây vạn tuế mọc dày đặc nên nó dường như trở thành bệ đỡ cho hai chị em và giúp hai bé thoát chết trong gang tấc.

Yến Nhi