“Đối đầu quân sự đang lan sang không gian mạng và vũ trụ. Chúng tôi nhận thấy nguy cơ đang tăng dần về những động thái can thiệp vào hoạt động của các hệ thống kiểm soát và sử dụng vũ khí hạt nhân”, Tướng Gerasimov nói ở cuộc gặp các nhà ngoại giao nước ngoài hôm 24/12.

Tướng Nga cảnh báo nguy cơ tấn công hạt nhân qua mạng
Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov. Ảnh: TASS

Sputnik dẫn lời ông này cho rằng, vũ khí hạt nhân mang tính răn đe vẫn là nhân tố nắm vai trò quan trọng trong an ninh quân sự Nga.

Vũ khí hạt nhân vẫn được coi là phương tiện buộc những kẻ thù tiềm ẩn phải dè chừng trong việc phát động tấn công chống lại nước Nga. Các tuyên bố về khái niệm ‘leo thang để giảm leo thang’, được coi là sẽ áp dụng cho các lực lượng vũ trang, là sự dối trá. Không có thứ gì tương tự như vậy được ghi trong các tài liệu của chúng ta”, ông Gerasimov nhấn mạnh.

 

Theo trang mạng Armscontrol, Nga hiện là quốc gia sở hữu nhiều đầu đạn hạt nhân nhất thế giới, với gần 6.400 đơn vị. Kế đó là Mỹ với khoảng 5.800 đầu đạn.

Tuấn Trần 

Trung Quốc điều loạt xe tăng hạng nhẹ sát biên giới Ấn Độ

Trung Quốc điều loạt xe tăng hạng nhẹ sát biên giới Ấn Độ

Tờ Eurasiantimes nhận định, tình hình biên giới Trung-Ấn vẫn khá căng thẳng dù nhiều vòng đàm phán giữa hai nước đã được tổ chức.

Lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng của lục quân Anh

Lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng của lục quân Anh

Chức năng chủ yếu của Lực lượng đặc nhiệm lục quân Anh (SFRA) là tiến hành các hoạt động trinh sát và các hoạt động đặc biệt trên lãnh thổ đối phương.