Theo báo Khoa học kỹ thuật Trung Quốc, tại triển lãm hàng không Chu Hải 2018, công ty Vân Châu đã ra mắt chiếc xuồng không người lái mang tên lửa.

Máy bay do thám Mỹ chao đảo chạm mặt tiêm kích Nga

Iran rầm rộ tập trận đáp trả Mỹ

Video hiếm về tên lửa Soyuz đưa vệ tinh vào quỹ đạo

Báo trên cho rằng, sự ra đời của chiếc xuồng “Liễu vọng giả - 2” đã lấp đầy khoảng trống về loại xuồng không người lái mang tên lửa và có ý nghĩa chiến lược quan trọng. Chiếc xuồng mang tên lửa này đã được thử nghiệm và phóng tên lửa trúng mục tiêu.

xuồng không người lái,tên lửa

“Liễu Vọng giả - 2” là sản phẩm hợp tác nghiên cứu chế tạo giữa Viện Nghiên cứu công nghệ điều khiển Vân Châu và Viện Nghiên cứu công nghệ quang điện Hoa Trung.

 

Xuồng dài 7,5m, rộng 2,7m, lượng giãn nước 3,7 tấn, tốc độ lớn nhất 45 hải lý/giờ, hành trình 310 hải lý, chịu được sóng cấp 4; có thể sử dụng nhiều phương thức: có người lái, tự động, bán tự động, điều khiển từ xa; có thể mang và phóng 4 quả tên lửa với tầm bắn xa nhất 5km.

Loại xuồng này có thể được sử dụng trong hoạt động trinh sát và tấn công, cũng có thể bố trí cho bộ đội đổ bộ gần bờ, tấn công mục tiêu cố định, đặc biệt có thể sử dụng bao vây tấn công mục tiêu lớn theo chiến thuật “bầy ong”.

xuồng không người lái,tên lửa

Trước đó, vào 2017, công ty Raphael của Israel đã nghiên cứu chế tạo ra loại xuồng không người lái mang tên lửa “Kỵ sĩ trên biển”. 

Ngô Tuyết

Sức mạnh trực thăng vận tải chiến thuật tầm xa EC-725 Caracal

Sức mạnh trực thăng vận tải chiến thuật tầm xa EC-725 Caracal

Trực thăng 2 động cơ EC-725 Caracal do hãng Airbus Helicopters sản xuất là mẫu trực thăng vận tải chiến thuật tầm xa.

Kịch bản chiến tranh hạt nhân và những lựa chọn tấn công của Nga

Kịch bản chiến tranh hạt nhân và những lựa chọn tấn công của Nga

Nhiều người cho rằng, Mỹ rút khỏi INF có thể sẽ khoét sâu thêm những bất đồng hạt nhân giữa Nga và Mỹ, thậm chí xảy ra chiến tranh hạt nhân.

'Quái vật săn ngầm' Nga phá đám cuộc tập trận rầm rộ của NATO

'Quái vật săn ngầm' Nga phá đám cuộc tập trận rầm rộ của NATO

Oanh tạc cơ Tu-142, biệt danh "quái vật săn ngầm" của Nga đã thản nhiên qua mặt một tàu chiến hàng đầu Mỹ đang tham gia tập trận Trident Juncture 2018 của NATO