“Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đã thực hiện một chuyến bay được lên kế hoạch trước trên bầu trời thuộc vùng biển trung lập ở Biển Nhật Bản và tây bắc Thái Bình Dương. Một số phi đội tiêm kích Su-35S thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã được điều tới hộ tống hai máy bay ném bom”, hãng tin TASS dẫn thông cáo Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Oanh tạc cơ Nga bay nhiều giờ trên biển Nhật Bản
MMáy bay ném bom chiến lược Tu-95MS cất cánh. Ảnh: Zvezda TV

“Ở một số đoạn trên lộ trình bay, các máy bay ném bom của chúng tôi đã được hộ tống bởi các tiêm kích F-15 thuộc biên chế Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản”, thông cáo cho biết thêm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chuyến bay trên kéo dài suốt 9 tiếng đồng hồ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về không phận.

Tu-95MS là loại máy bay ném bom chiến lược duy nhất còn sử dụng động cơ cánh quạt trên thế giới. Phạm vi bay của TU-95MS có thể lên tới hơn 10.000km, và nó được trang bị tên lửa hành trình Kh-102 mang đầu đạn hạt nhân với sức công phá có thể lên tới 1 Megaton.

 

Video: Zvezda TV

Tuấn Trần

Máy bay "thợ săn" không người lái của Nga có thực sự đáng sợ?

Máy bay "thợ săn" không người lái của Nga có thực sự đáng sợ?

Máy bay không người lái hạng nặng của Nga đã được thử nghiệm chiến đấu, truyền thông phương Tây cũng đã có những đánh giá sơ bộ về thiết bị mới này của Nga.

Ấn Độ tính mua hàng chục máy bay không người lái của Mỹ

Ấn Độ tính mua hàng chục máy bay không người lái của Mỹ

Chính phủ Ấn Độ dự kiến mua 30 máy bay không người lái (UAV) MQ-9B từ Mỹ, nhằm tăng khả năng phòng thủ của nước này trên mặt đất và trên không.