Tối 3/1, đài truyền hình Al-Ahad của Iraq đã cho phát một đoạn video trích xuất từ camera an ninh gắn gần sân bay quốc tế Baghdad, cho thấy tên lửa Mỹ găm trúng chiếc xe đang chở ông Soleimani trước đó cùng ngày. Chiếc xe không xuất hiện rõ trong đoạn ghi hình do bị khuất sau một bức tường. Tuy nhiên, những hình ảnh công chiếu cho thấy sức công phá khủng khiếp của vụ nổ bao trùm lên hiện trường.

Một đoạn phim khác được cho là quay hiện trường xuất hiện trên mạng xã hội Twitter, cho thấy xác của chiếc xe hơi đã cháy trơ khung sau cuộc không kích của Mỹ.

Hãng thông tấn Al Arabiya nhận diện, tên lửa được quân đội Mỹ dùng để sát hại ông Soleimani là tên lửa "ninja" Hellfire R9X cải tiến. Thay vì sử dụng đầu đạn nổ ở trung tâm, tên lửa R9X có 6 lưỡi như gươm xoay ra bên ngoài trước khi găm trúng mục tiêu.

 
Lộ diện vũ khí 'sát thủ' Mỹ dùng để giết tướng Iran
Cấu tạo đặc biệt của tên lửa "ninja" Hellfire R9X. Ảnh: military.com

Tờ New York Times của Mỹ đưa tin, quân đội nước này đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper để nã tên lửa tiêu diệt vị tướng quyền lực của Iran. Trong đó, MQ-9 Reaper có khả năng gần như không gây tiếng động khi bay ở vận tốc 370km/h và chở theo 4 quả tên lửa R9X cùng lúc. Chiếc UAV mệnh danh "thợ săn sát thủ" này đã được điều động tham gia sứ mệnh từ trụ sở Bộ Tư lệnh đặc trách Trung Á và Trung Đông của Mỹ (CENTCOM) ở Qatar.

Lộ diện vũ khí 'sát thủ' Mỹ dùng để giết tướng Iran
"Thợ săn sát thủ" không người lái MQ-9 Reaper. Ảnh: US Airforce

Lầu Năm góc hiện vẫn từ chối cung cấp các chi tiết về chiến dịch nói trên. Trong khi đó, quân đội Iran khẳng định, vụ tấn công giết hại Thiếu tướng Soleimani cùng chỉ huy dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis và 10 đối tượng khác do các trực thăng chiến đấu của Mỹ thực hiện.

Iran cực lực lên án Mỹ về sự cố. Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ali Khamenei thề những kẻ ám sát ông Soleimani sẽ phải nếm "đòn trả thù đau đớn".

Tuấn Anh