“Những khu vực bị không kích đã được tổ chức vũ trang Hamas sử dụng để nghiên cứu và phát triển nhiều loại vũ khí. Các cuộc không kích được thực hiện nhằm đáp trả việc thành viên Hamas thả bóng bay có chứa chất gây cháy sang lãnh thổ Israel”, hãng tin Sputnik dẫn thông cáo IDF cho biết.

Israel không kích rực trời nhiều mục tiêu Hamas tại Dải Gaza
Một khu vực sản xuất vũ khí của Hamas bị máy bay Israel không kích đêm 1/7. Ảnh: IDF

Theo cơ quan thông tấn Shehab của Palestine, dù các cuộc không kích được Israel tiến hành đêm 1/7 không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tòa nhà trong khu vực Netzarim nằm ở phía nam Dải Gaza bị hư hại nặng.

Trong khi đó Lữ đoàn Qassam, một nhánh của tổ chức vũ trang Hamas đóng tại Netzarim lại tuyên bố rằng, họ bị tấn công bởi tên lửa phóng từ máy bay trinh sát của Israel. Nhóm này sau đó đã bắn hai tên lửa phòng không về phía máy bay trên.

 

Video: Twitter

Tuấn Trần

Israel không kích Gaza lần thứ hai trong tuần

Israel không kích Gaza lần thứ hai trong tuần

Đêm qua và rạng sáng nay, quân đội Israel đã tấn công các mục tiêu ở Gaza sau khi nhóm Hamas thả một loạt bom khinh khí cầu, gây ra 8 vụ cháy ở phía nam Israel.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza

Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza, sau khi tổ chức Hamas cho thả nhiều bóng bay buộc chất cháy vào miền nam nước này.