Trang China Military cho biết, loại xe bọc thép cứu thương mới trên có thể di chuyển được 4km trong vòng 5 phút ở vùng địa hình đồi núi cao. Được biết, xe bọc thép này được lắp đặt những chiếc lốp có thể chống đạn bắn từ các loại vũ khí cầm tay hạng nhẹ của đối phương.

Hé lộ xe bọc thép cứu thương mới của quân đội Trung Quốc
Xe bọc thép cứu thương mới của quân đội Trung Quốc. Ảnh: JS7TV

“Toàn bộ thân xe đều được bọc lớp giáp có thể chống lại đạn cỡ 7,62mm bất kể cự ly tầm gần hay xa, cũng như chịu được sức sát thương từ những mảnh đạn pháo bay với tốc độ cao. Ngoài ra, hệ thống phòng vệ của xe cũng được thiết kế để bảo vệ những khoang quan trọng khỏi sự sát thương từ những vũ khí hạt nhân, sinh học hay hóa học (NBC)”, sĩ quan Lương Ngọc Bình thuộc Quân khu Tân Cương, Trung Quốc cho biết.

Theo trang China Military, loại xe bọc thép cứu thương này có kíp chiến đấu bốn người, và có thể chở thêm ít nhất bốn binh sĩ bị thương nặng và tám binh sĩ bị thương nhẹ khác. Trong xe cũng được lắp đặt nhiều máy móc, trang thiết bị y tế để các quân y có thể tiến hành việc cứu chữa.

 

Video: JS7TV

Tuấn Trần

Vượt Mỹ, Trung Quốc có lực lượng hải quân lớn nhất thế giới

Vượt Mỹ, Trung Quốc có lực lượng hải quân lớn nhất thế giới

Mới đây, hãng tin CNN của Mỹ đã cho đăng tải một loạt những số liệu cho thấy Hải quân Trung Quốc đã "vượt mặt" Mỹ.

Trung Quốc dùng công nghệ ‘thực tế ảo’ huấn luyện binh sĩ

Trung Quốc dùng công nghệ ‘thực tế ảo’ huấn luyện binh sĩ

Trung Quốc dùng công nghệ thực tế ảo huấn luyện binh sĩ, nhằm giúp các bài tác chiến được tiến hành thường xuyên và chi phí huấn luyện giảm bớt.