Tham gia tập trận có các trực thăng, chiến đấu cơ. Ngoài ra, còn có hơn 20 tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, trong đó bao gồm tàu khu trục, tàu tên lửa, tàu sân bay.

Hàng chục tàu chiến Nga tập trận ở Biển Đen
Một cuộc tập trận của Nga trên biển. Ảnh: Tass

Theo Tân Hoa xã, cuộc tập trận lần này sẽ tập trung vào nội dung chiến đấu của hải quân, phòng vệ chống máy bay và chống sự phá hoại trên biển.

Lực lượng Nga tập trận ngay sau khi cuộc diễn tập hải quân chung hàng năm Sea Breeze 2020 ở Biển Đen do Ukraina và Mỹ tổ chức, kết thúc hôm 27/7.

Tham dự Sea Breeze 2020 có khoảng 2.000 quân nhân, hơn 20 tàu chiến và máy bay của các nước như Mỹ, Ukraina, Bulgaria, Na Uy…

Cuộc diễn tập hàng năm này được tổ chức ở Ukraina từ năm 1997, là một phần của chương trình Đối tác vì hòa bình của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

 

Mới đây, hôm 27/7, một chiến cơ Su-27 của Nga đã phải xuất kích để hộ tống chiếc máy bay do thám Р-8А Poseidon của Mỹ trên bầu trời Biển Đen.

Phi cơ Mỹ bị phát hiện "rà quét" các khu vực biên giới phía nam của Nga. Chiếc P-8A Poseidon sau đó đã phải đổi hướng và bay xa khỏi không phận Nga.

Theo RT, đây là lần thứ 3 kể từ hôm 23/7, Nga phải chặn máy bay do thám Mỹ trong khu vực. Nga cho rằng, Biển Đen đặc biệt thu hút phi công Mỹ trong năm nay.

Dương Lâm

Mỹ tố Iran ‘vô trách nhiệm’ khi tập trận tại eo biển Hormuz

Mỹ tố Iran ‘vô trách nhiệm’ khi tập trận tại eo biển Hormuz

Washington cho rằng, cuộc tập trận do Tehran tiến hành đang khiến căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hình ảnh cuộc tập trận của tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông

Hình ảnh cuộc tập trận của tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông

Lần đầu tiên sau nhiều năm, hai tàu sân bay Mỹ đã sát cánh bên nhau trong một cuộc diễn tập tại Biển Đông.