Điều kỳ lạ trên chiến đấu cơ Su-57 khiến truyền thông Mỹ trầm trồ
Chiến đấu cơ Su-57 không có vòm kính che buồng lái. Ảnh: Sputniks

Theo Sputniks, giới truyền thông Mỹ đã phát hiện được “chuyến bay vô cùng kỳ lạ” trên trong một đoạn video mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Đoạn video nói về kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trung tâm thử nghiệm bay quốc gia Chkalov có bao gồm một vài giây về chiếc Su-57 bay trên trời mà không có vòm kính che buồng lái.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ chuyến bay không vòm kính che buồng lái của Su-57 diễn ra lúc nào. Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ 5, có các đặc tính tàng hình và là hệ thống vũ khí mới nhất của Nga.

Một bài viết trên trang Popular Mechanics của tác giả Kyle Mizokami cho hay, chuyến bay không có vòm kính che buồng lái có lẽ chỉ là chuyến bay thử nghiệm nhằm đảm bảo không có vấn đề bất thường nào xảy ra với máy bay nếu vòm kín bất ngờ rơi hoặc bung mất.

Mizokami cho hay, dựa trên video, có thể phi công của Su-57 dường như mặc một chiếc áo khoác dầy hoặc bộ đồ bay để bảo vệ.

 

Quân đội Mỹ hiện không còn tiến hành các chuyến bay thử nghiệm không có vòm kính che buồng lái dù một số đồng minh của nước này vẫn triển khai các chuyến bay thử nghiệm không có tấm mica bảo vệ.

Năm ngoái, phi công Israel buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vòm kính che buồng lái của chiếc F-15 bất ngờ bị thổi bay ở độ cao 9.100m. Tháng 7/2017, một phi công Mỹ phải hạ cánh chiếc A-10 Thunderboly bằng bụng do vòm kính của máy bay bị thổi bay và càng hạ cánh không mở.

Hoài Linh

Tàu phá băng hạt nhân lớn nhất và mạnh nhất thế giới của Nga

Tàu phá băng hạt nhân lớn nhất và mạnh nhất thế giới của Nga

Con tàu hạt nhân khổng lồ này có thể hộ tống các đoàn tàu vượt qua lớp băng dày 3 mét trong điều kiện nhiệt độ lạnh nhất.

Hé lộ nhiều loại tên lửa không đối không mới của Nga

Hé lộ nhiều loại tên lửa không đối không mới của Nga

Những bức ảnh và video được hé lộ gần đây cho thấy, các chiến đấu cơ Nga được trang bị một số phiên bản tên lửa mới nhằm nâng cao khả năng tác chiến trên không.