“Cuộc thử nghiệm cuối cùng đối với tên lửa chống tăng dẫn đường NAG thế hệ thứ ba đã được thực hiện lúc 6h45 ngày 22/10 tại trường bắn Pokhran. Tên lửa thử nghiệm đã được tích hợp đầu đạn thật, trong khi mục tiêu xe tăng đặt ở khoảng cách được chỉ định”, trang Defenseworld trích thông cáo được Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) đăng tải trên Twitter.

Ấn Độ sắp triển khai tên lửa chống tăng mới đến biên giới giáp Trung Quốc
Cuộc thử nghiệm tên lửa chống tăng NAG hôm 22/10. Ảnh: Defenseworld

Một số cơ quan truyền thông Ấn Độ dẫn lời chính phủ nước này nói rằng, tên lửa NAG (Nghĩa là ‘rắn hổ mang’ trong tiếng Ấn Độ) đã hoàn thành 10 cuộc thử nghiệm, và hiện sẵn sàng để triển khai ở một số khu vực, chẳng hạn như Ladakh.

Trang Defenseworld nhận định, loại tên lửa ‘phóng và quên’ NAG có tầm bắn lên tới 4km, vượt xa các tên lửa cùng loại khác tới từ Mỹ hay Israel như Javenlin hay Spike. Ngoài ra, tên lửa này còn có phiên bản phóng từ máy bay có tên là “Helina” với tầm bắn có thể lên tới 7km.

 

Video: Cuộc thử nghiệm tên lửa chống tăng NAG hôm 22/10. Nguồn: DRDO

Tuấn Trần

NATO lập trung tâm không gian theo dấu vũ khí Nga, Trung Quốc

NATO lập trung tâm không gian theo dấu vũ khí Nga, Trung Quốc

NATO sẽ xây dựng một trung tâm không gian mới để theo dấu các vũ khí của Nga và Trung Quốc vì sợ những vũ khí này có thể bắn rơi vệ tinh.

Xem binh sĩ Anh bay lượn trên không như trong phim 'Iron Man'

Xem binh sĩ Anh bay lượn trên không như trong phim 'Iron Man'

Trong video được Viện Hải quân Mỹ (USNI) công bố, lính hải quân Anh đang thử nghiệm bộ đồ bay có tính năng khá giống trong phim 'Iron Man' (Người sắt).