Trước đó, lực lượng cảnh sát Philippines đã đột kích vào một tòa nhà tại thủ đô Manila hôm 11/9 nhằm bắt 4 đối tượng có liên quan tới một đường dây lừa đảo trên mạng lên tới 100 triệu Nhân dân tệ (Khoảng 330 tỷ VND), nhưng lại bắt được nhiều kẻ khác cũng nằm trong đường dây lừa đảo trên.

Philippines,Trung Quốc,lừa đảo,tội phạm,đường dây tội phạm
Tội phạm nhập cư từ TQ luôn gây đau đầu cho chính quyền Philippines. Ảnh: Sunstar
 

“Chúng tôi đã nhận được thông báo chính thức từ Tùy viên cảnh sát Chen Chao thuộc Đại sứ quán Trung Quốc cho biết rằng, những kẻ chạy trốn trên đã lừa đảo đầu tư từ hàng nghìn người, và tổng thiệt hại lên tới hơn 100 triệu Nhân dân tệ”, người phụ trách lực lượng Tìm kiếm tội phạm thuộc Cục di trú Phillipines, ông Bobby Raquepo cho biết.

Cũng theo ông này, tất cả những tội phạm trên bị bắt giữ đều không có giấy tờ, và khi xác minh với các cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc thì chân tướng của những tên tội phạm lừa đảo đầu tư quy mô lớn trên đã được hé lộ. Ông Raquepo đảm bảo với người dân rằng, Cục Di trú Philippines sẽ làm hết khả năng nhằm chống lại vấn đề dân nhập cư bất hợp pháp đang “hiện diện tại đất nước này và làm dấy lên lo ngại cho an ninh công cộng”.

Tuấn Trần