Phát hiện tàu bom Iran phục sẵn tàu chiến Anh trên biển
Tàu chiến Anh HMS Duncan


Con tàu điều khiển từ xa mang tên “Blowfish” của Iran được cho là bị lực lượng của Ảrập Xêút phát hiện khi nó nằm sẵn trên tuyến đường mà tàu HMS Duncan của Anh sẽ đi qua. Tàu HMS Duncan khởi hành từ Kênh Suez, đi về phía nam để bảo vệ các tuyến đường biển ở vùng Vịnh.

Tờ Mirror dẫn nhiều nguồn tin cho biết, tàu nhỏ của Iran chứa đầy chất nổ, đủ để tạo nên một lỗ thủng ở cạnh tàu HMS Duncan.

Trước đó, Iran từng thề sẽ trả đũa sau khi Anh bắt giữa một tàu chở dầu của nước này ở ngoài khơi Gibraltar hồi đầu tháng vì nghi nó vận chuyển dầu trái phép tới Syria.

 

Các nguồn tin cho rằng tàu Blowfish – có thể được điều khiển từ một nơi cách xa gần 7km, là do lực lượng Houthi, đồng minh của Iran triển khai.

Cựu sĩ quan hải quân Anh Simon Warrington cảnh báo: “Mối đe doạ từ lực lượng Houthis – vốn được coi là bình phong cho những việc làm xấu xa của Iran, là rất thật”.

Tàu khu trục HMS Duncan là tàu chiến mới nhất gia nhập đội tàu ngày càng lớn đang tập trung tại vùng Vịnh, sau khi Mỹ đã phái thêm tàu chiến và hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot tới Trung Đông do căng thẳng với Iran leo thang kể từ tháng 5.

Hoài Linh